Tin Tức

Làm gì để xử lý xe vi phạm nhưng chủ xe bỏ lơ ?

Câu chuyện của Bãi xe vi phạm ở TP. chứa nhiều lớp bụi, xe máy hư hỏng, cây cối mọc um tùm là vấn đề được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Những chiếc ô tô vi phạm nằm phơi nắng mưa dài ngày chờ người đến nhận hoặc chờ thanh lý, bán đấu giá. Trong khi đó, CSGT phải trông coi, bảo quản, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy.

Lãnh đạo một đội CSGT TP.HCM cho PV Thiếu niên biết rằng phương tiện bị tạm giữ thường do vi phạm các lỗi: người điều khiển phương tiện có uống bia; người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe,… Ngoài ra, xe không hợp lệ như xe không có giấy tờ, xe nhập lậu… có thể bị trả lại xe.

Làm gì để xử lý xe vi phạm nhưng chủ xe phớt lờ?  - 1.  ảnh

Nhà xe vi phạm của Phòng CSGT đường bộ – đường sắt TP HCM

Theo lãnh đạo một đội CSGT phụ trách khu vực trung tâm TP.HCM, đội gặp nhiều trường hợp người vi phạm không đến nộp phạt để nhận lại xe sau khi bị lập biên bản: “Xe mà. người vi phạm không nhận lại. Thường do tiền phạt cao, xe giá trị thấp. Nhiều nhất là những người đã bị phạt vi phạm nồng độ cồn. Mức phạt phổ biến nhất là 7 triệu đồng khi nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg / lít khí thở. Theo ông, khi xử phạt vi phạm nồng độ cồn, CSGT có thể đoán được trường hợp nào sẽ bỏ xe dựa vào giá trị xe và thái độ của người vi phạm.

Đẩy mạnh cho người khác

Nhiều bạn đọc (BD) cho rằng, việc nhiều người bỏ xe sau vi phạm không lạ, nhưng không khỏi ngỡ ngàng trước hình ảnh các bãi trông giữ xe vi phạm “đầy rẫy”, như Đồn Biên phòng Bình Trưng: “Nhìn hình ảnh của bãi giữ xe, cất giữ hàng trăm, hàng nghìn chiếc xe máy quá hạn sử dụng, tôi khá bất ngờ, điều đó cho thấy câu chuyện này có gì đó không ổn, nhiều chủ xe vi phạm đã bất chấp, bỏ của chạy lấy người, trong khi lực lượng chức năng bị động, lúng túng. trong việc xử lý tang vật, hậu quả là lãng phí tài sản, công sức và thời gian ”.

Tương tự, ĐB Trần Lâm Văn cho rằng, nhiều chủ xe đã đẩy hậu quả cần phải giải quyết về phía cơ quan quản lý: “Làm như vậy là đẩy khó cho người khác. Ít người thì vài xe còn xử lý được, chứ trăm người. làm như vậy thì ai phải chịu? “

Công an Hoa Nguyễn thừa nhận, cơ quan chức năng đã dự đoán nhiều trường hợp bỏ xe nên cần có biện pháp xử lý ngay từ đầu: “Đọc báo thấy CSGT nói là đoán được ai bỏ xe vi phạm khi nhìn vào giá trị của chiếc xe. người ta sẽ đến nhận và đưa đến khu vực, bãi khác để xử lý ”.

\N

“Cần phải“ khai tử ”khẩn cấp những loại phương tiện thiếu tiêu chuẩn lưu hành này. Có chế tài thích đáng đối với những người vận hành, sử dụng và sở hữu ”, bà Liên Phạm BD nói.

Tịch thu, bán hàng vi phạm quá hạn.

Nhiều BD cùng quan điểm chỉ cứu xe vi phạm Sau thời hạn 30 ngày phải xử lý để giải tỏa bãi xe. BD phihainguyen63 khuyến cáo: “Chỉ giữ phương tiện vi phạm trong thời gian tối đa không quá 1 tháng, thông báo cho chủ phương tiện 3 lần để giải quyết. Nếu chủ xe không đến nhận sẽ bị tịch thu hoặc tái chế nếu có.” khả thi.”

Các quy định hoặc luật phải được sửa đổi. Nếu người bị giữ xe trên 1 tháng mà không lấy xe sẽ bị định giá hoặc tiêu hủy. Nếu bạn giữ bằng lái xe của bạn nhưng bạn không đến lấy trong một tháng, bạn sẽ hủy bỏ bằng đó. Sau khi nộp phạt, bạn sẽ học để thi lấy bằng lái xe khác. Làm như vậy sẽ giải quyết được vấn đề bãi giữ xe quá tải.

Hồ Hồ

Nên tiêu hủy, đừng bán đấu giá những chiếc xe đã bị tịch thu … Và nếu bạn chậm 10 ngày sẽ bị phán xét ngay lập tức, đừng lo! Ngocquynh …

@ gmail.com

Không phân biệt xe chính chủ hay không, chỉ cần có CCCD và giấy phép lái xe là có thể xử lý theo quy định của pháp luật. Cố ý bỏ xe sẽ bị phạt nhiều hơn.

Trường Nguyễn

Nên quy định thời gian, nếu người vi phạm không nộp phạt sẽ tịch thu, thanh lý phương tiện, không để lâu.

anhminhgocong

“Theo tôi, một là giữ xe vi phạm không quá 30 ngày, nếu chủ xe không đến liên hệ nộp phạt sẽ bán đấu giá, tịch thu sung công quỹ. Thứ hai, như ở các nước phương Tây, họ thông báo vi phạm, phạt 3 lần vì không đến làm việc, sau đó sẽ đưa ra tòa. Sau đó bạn phải nộp phạt một lần nữa. Dám chạy dù giá trị xe chỉ 1 triệu đồng ”, anh BD hoalieu187 cho biết thêm.

Trong khi đó, theo quan sát của chị Phương Vân, có thể đưa ra hướng xử lý ở góc độ xe vi phạm: “Loại xe nhập lậu, số máy, xe không có giấy tờ rõ ràng bị tịch thu, không trả lại, cần phải thu gom một đầu mối Loại phương tiện của người vi phạm vừa lái xe vừa uống rượu bia thì tách ra khỏi nhóm khác, chưa kể những xe cũ nát hứa không ai đến nhận là nhóm, cứ tách từng cụm ra xử lý. “.

“Thực hành luôn nảy sinh những tình huống mới. Đã đến lúc chúng ta phải điều chỉnh luật và quy định để phù hợp với cuộc sống của mình. Cần ban hành quy định cấm xe ô tô cũ không đủ điều kiện lưu thông trên đường để hạn chế ngay từ đầu tình trạng bỏ xe vi phạm. Trường hợp phương tiện vi phạm phải tịch thu thì cần có quy định cụ thể hơn sau bao lâu thì phải tịch thu, sau bao nhiêu ngày thì phải thanh lý ”, ĐB Trương Đông đề xuất.Nguồn: https://thanhnien.vn/lam-gi-de-xu-ly-xe-vi-pham-nhung-chu-xe-bo-lo-post1479871.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button