Đời Sống

Làm gì khi nhân viên giỏi hơn sếp?

Trong trường hợp cấp dưới chuyên sâu hơn, người lãnh đạo cần tham khảo một số mẹo quản lý để giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Đừng ngại học hỏi

Nhiều nhà quản lý lo lắng rằng họ sẽ bị đánh giá thấp bởi những nhân viên có năng lực vượt trội. Giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này là tận dụng thế mạnh để xây dựng nguồn lực mạnh, đặc biệt là sếp mới.

Nó bắt đầu bằng việc dành thời gian chú ý đến thói quen hàng ngày của họ, đặt câu hỏi về công việc của họ, lắng nghe chuyên môn và công việc liên quan của họ. Phương pháp này giúp nhà quản lý học hỏi được nhiều điều bổ ích hơn là tự nghiên cứu tài liệu.

Thật thà

Trong trường hợp cấp dưới của bạn hỏi về những vấn đề kỹ thuật mà bạn không biết, hãy trung thực và đừng né tránh vấn đề đó. Cố gắng tiết kiệm thể diện chỉ khiến bạn thêm tổn thương và làm giảm uy tín của người lãnh đạo.

Ngoài ra, người quản lý nên cho nhân viên một câu trả lời thỏa đáng, rằng anh ta không phải là người đưa ra giải pháp hữu hiệu nhất cho vấn đề và đặt câu hỏi này với một chuyên gia trong công ty. Dưới đây là các mẹo để giúp bạn thực hiện tốt vai trò người quản lý.

Lắng nghe từ nhân viên

Để tăng hiệu quả và năng suất với tư cách là người quản lý, bạn cần sử dụng những nhân viên giỏi làm chìa khóa để giải quyết vấn đề. Hỏi và lắng nghe từng thành viên trong nhóm để nêu bật những ý tưởng sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp thú vị và hiệu quả.

Nhưng bạn cũng cần đảm bảo quan điểm và ý kiến ​​trong cuộc thảo luận là tiền đề để xây dựng mục tiêu và cách giải quyết vấn đề tốt nhất.

Khi đối mặt với những nhân viên có trình độ chuyên môn cao, người quản lý cần có cách cư xử khéo léo.  Minh họa: Cục

Khi đối mặt với những nhân viên có trình độ chuyên môn cao, người quản lý cần có cách cư xử khéo léo. Hình minh họa: Cục

Tôn trọng nhân viên

Khi nhân viên giỏi hơn sếp, người quản lý cần thực sự tôn trọng năng lực và sự cố gắng của họ. Không phải ai cũng thích hợp làm quản lý, vì mỗi vị trí sẽ có những yêu cầu và kỹ năng khác nhau.

Việc bạn cần làm là gạt bỏ cái tôi của mình, đánh giá nhân viên một cách công bằng và minh bạch, thay vì tìm cách kiểm soát, trừng phạt để khẳng định vị thế của mình. Hãy cho cấp dưới của bạn biết rằng bạn đang được đánh giá cao và bạn đang tôn trọng sự cống hiến và nỗ lực của họ. Hãy chứng minh cho nhân viên của bạn thấy rằng bạn xứng đáng với vị trí quản lý.

Nâng cao năng lực cho nhân viên

Nhân viên có thể biết nhiều hơn bạn, nhưng họ không biết tất cả. Vì vậy, người quản lý cần xem cấp dưới của mình còn thiếu những kỹ năng gì và giúp họ trau dồi trong tương lai. Nâng cao năng lực của nhân viên và để họ hoàn thiện bản thân sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công ty và doanh nghiệp.

Xây dựng lòng trung thành

Nhân viên giỏi là cánh tay đắc lực của ông chủ. Để giữ người tài, bạn cần giúp họ hình thành mạng lưới tốt cả bên trong và bên ngoài công ty. Điều này sẽ mang lại cho họ một lợi thế cạnh tranh rất lớn và xây dựng lòng trung thành tuyệt đối.

Tạo đà phát triển

Không ai muốn gắn bó với một công việc đơn điệu khiến bản thân trở nên nhàm chán, vì vậy người lãnh đạo cần tạo điều kiện để họ phát triển như thưởng nóng bằng tiền mặt hoặc tặng các khóa học hoàn thiện, phát triển kỹ năng của họ. bản thân.

Minh Phuong (Theo Acabiz)

Nguồn: https://vnexpress.net/lam-gi-khi-nhan-vien-gioi-hon-sep-4492726.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button