Thế Giới

Lạm phát đã ảnh hưởng tới túi tiền của các triệu phú trẻ ra sao?

Hoãn mua nhà, mua xe vì lạm phát

Theo dữ liệu từ Cuộc khảo sát triệu phú của CNBC (CNBC Millionaire), gần một nửa số triệu phú thiên niên kỷ (những người trong độ tuổi từ 26 đến 41) nói rằng lãi suất cao do Fed thúc đẩy đã trì hoãn khả năng kiếm tiền của họ. mua nhà và mua xe. Hơn một phần ba số triệu phú ở độ tuổi này cũng nói rằng lạm phát đã khiến họ phải trì hoãn các chuyến công tác và thậm chí là các kỳ nghỉ.

Lạm phát đã ảnh hưởng đến túi tiền của các triệu phú trẻ như thế nào?  - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: CNBC

Một cuộc khảo sát về chi tiêu của các triệu phú trên CNBC cho thấy lạm phát và lãi suất gia tăng cũng tác động lớn đến người giàu. Trong khi lạm phát chắc chắn đã ảnh hưởng nặng nề đến tầng lớp trung lưu và những người có thu nhập thấp, lãi suất tăng đang bóp chặt túi tiền của những người tiêu dùng trẻ giàu có hơn, đặc biệt là đối với hàng xa xỉ. giá cả leo thang.

Cuộc khảo sát cho thấy nhóm tuổi millennial có xu hướng cắt giảm các khoản mua sắm lớn do tác động của lạm phát.

Trong cuộc khảo sát trên CNBC, George Walper, Chủ tịch Tập đoàn Spectrem cho biết, các triệu phú trẻ đang phải đối mặt với những thời điểm chưa từng có. Vì vậy, họ đang phải tập thói quen thay đổi hành vi và kế hoạch chi tiêu.

Bên cạnh đó, lạm phát đã đẩy giá các mặt hàng xa xỉ như suất ăn, vé máy bay, khách sạn lên cao. Theo cuộc khảo sát, 39% triệu phú thiên niên kỷ đã cắt giảm ăn uống vì lạm phát cao hơn, 36% cắt giảm kỳ nghỉ và 22% cắt giảm sử dụng xe hơi.

Quản lý lạm phát

Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày 15/6 thông báo sẽ tiếp tục tăng lãi suất nhiều nhất 3/4 điểm phần trăm kể từ năm 1994 để đối phó với tình trạng lạm phát tồi tệ nhất. hầu hết các thập kỷ.

Theo CNBC, Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) ấn định lãi suất tham chiếu tại Mỹ vào khoảng 1,5% – 1,75%, mức cao nhất kể từ trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. vào tháng 3 năm 2020. Điều này ảnh hưởng đến quá trình vay vốn của các nhà đầu tư để mua nhà hoặc ô tô. Theo CNBC, lãi suất tham chiếu tăng sẽ ảnh hưởng đến hàng triệu hộ gia đình và doanh nghiệp Mỹ. Hàng loạt chỉ số chứng khoán của Mỹ biến động mạnh ngay sau khi quyết định của Fed có hiệu lực.

“Rõ ràng, mức tăng 0,75 điểm phần trăm ngày hôm nay được coi là lớn bất thường. Tôi không mong đợi mức tăng này”, ông Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, nói và nói thêm rằng ông sẽ tiếp tục thảo luận về việc tăng lãi suất thêm 0,75% hoặc chỉ 0,5. % trong cuộc họp tiếp theo vào tháng Bảy. Các ngân hàng sử dụng tỷ giá hối đoái như một tiêu chuẩn để tính phí các khoản vay ngắn hạn.

Hai phần ba triệu phú thuộc thế hệ millennial được khảo sát cho biết hiện nay họ ít vay tiền hơn so với cách đây một năm do lãi suất cao. 44% thế hệ millennials nói rằng lãi suất cao hơn sẽ khiến họ trì hoãn việc đầu tư bất động sản. Cuộc khảo sát cũng cho thấy gần một nửa số triệu phú thế hệ trẻ đang trì hoãn việc mua xe hơi vì lãi suất cao.

Hầu hết các triệu phú trẻ này là những người có thể thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng cho các mặt hàng có giá trị cao như bất động sản và ô tô.

Walper nói: “Các triệu phú Millennial đang chứng kiến ​​giá trị tài khoản thế chấp tăng gấp đôi khi lãi suất tăng lên.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các triệu phú thế hệ trẻ nhìn chung lạc quan hơn về các khoản đầu tư của họ so với các triệu phú lớn tuổi. Các triệu phú Millennial cũng lạc quan về tác động của lạm phát đối với lợi nhuận cổ phiếu. Theo khảo sát, 40% triệu phú trẻ có kế hoạch mua thêm cổ phiếu bất chấp lạm phát tăng nhanh. Khoảng 90% triệu phú trẻ tin tưởng hoặc khá tin tưởng vào khả năng điều hành lạm phát của Fed trong bối cảnh hiện nay. Và hơn 70% triệu phú thế hệ trẻ tin rằng nền kinh tế có khả năng tăng trưởng mạnh hơn vào cuối năm 2022.

Bên cạnh đó, theo một cuộc khảo sát của CNBC Millionaire, hầu hết các triệu phú thiên niên kỷ cũng có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào tiền điện tử vào năm 2022 bất chấp sự sụt giảm gần đây của Bitcoin và toàn bộ thị trường. Tiền điện tử đã trở thành trụ cột tạo ra của cải và tăng trưởng tài sản cho nhiều nhà đầu tư trẻ tuổi, những người tham gia sớm và thu được lợi nhuận nhanh chóng.

Nguồn: https://toquoc.vn/lam-phat-da-anh-huong-toi-tui-tien-cua-cac-trieu-phu-tre-ra-sao-20220617145409678.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button