Video

Lạm phát tại Mỹ đạt mức cao nhất trong 40 năm

Lạm phát ở Mỹ tăng nhanh trong tháng 5 với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ổn Bộ Lao động ghi nhận mức tăng 8,6% so với một năm trước – đánh dấu mức cao nhất trong hơn bốn thập kỷ.

Các nhà kinh tế Mỹ trước đây đã hy vọng rằng CPI sẽ đạt đỉnh vào tháng 4 và dự kiến ​​sẽ tăng 8,3% vào tháng 5.

Lạm phát ở Mỹ lên mức cao nhất trong 40 năm - Ảnh 1

Giá xăng tại Mỹ đã tăng lên hơn $ 5 / gallon, gần mức cao nhất trong kỷ lục

\N

Thị trường chứng khoán giảm mạnh sau khi Bộ Lao động vào ngày 10 tháng 6 báo cáo rằng Giá xăng dầu đạt mức cao kỷ lục và chi phí dịch vụ tăng hơn nữa, cho thấy Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ có thể tiếp tục tăng lãi suất thêm 50 điểm trong tháng 9 để chống lạm phát.

Lạm phát trong tháng 5 cũng được thúc đẩy bởi giá của các hàng hóa khác như thực phẩm bay bổng, trong nền xung đột địa chính trị và những hạn chế vì dịch ở Trung Quốc làm gián đoạn chuỗi cung ứng.Nguồn: https://thanhnien.vn/lam-phat-tai-my-dat-muc-cao-nhat-trong-40-nam-post1467747.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button