Giáo Dục

Làm quen với dạng bài thi tốt nghiệp THPT

Bí quyết ôn thi THPT Quốc gia đạt điểm cao: Làm quen với dạng đề thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp

Đây là đề ôn tập môn Vật lý thứ 7 trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao do Thạc sĩ Huỳnh Kiều Việt Lâm, giáo viên Trường THPT Ernst Thälmann (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn.

Trong Chuyên đề phát sóng hôm nay với chủ đề Mạch Dao Động Và Sóng Điện Từ, Giảng viên sẽ trình bày những kiến ​​thức trọng tâm về mạch dao động LC, công thức tính chu kỳ, tần số riêng, mối quan hệ giữa điện tích và cường độ dòng điện trong mạch LC và mối quan hệ không phụ thuộc vào thời gian. Đặc điểm của sóng điện từ, ứng dụng trong thông tin liên lạc, nguyên lý chung của quá trình truyền và thu sóng vô tuyến điện.

Bên cạnh đó, cô giáo hướng dẫn cách làm bài toán 7 trích trong chuyên đề kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông những năm trước, trong đó chú trọng đến yếu tố thiết thực.

Trước đó, trong chuyên đề phát sóng ngày 27/5, thầy Lâm đã ôn lại những kiến ​​thức trọng tâm về máy phát điện xoay chiều (gồm 1 pha và 3 pha), máy biến áp, nguyên lý truyền tải điện năng đường dài, các phương pháp chính giảm tổn thất trong truyền tải điện năng.

Cùng với đó là 5 bài toán vận dụng theo mức độ từ dễ đến khó thường gặp trong các đề thi tốt nghiệp, được sắp xếp theo từng dạng bài với lời giải chi tiết, dễ hiểu.

Vào các khung giờ cố định (16h30, 18h30 và 20h30) từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, Báo Thiếu niên Lần lượt phát sóng 88 chuyên đề: Bí mật ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao tại các địa điểm khác nhau thanhnien.vnFacebook.com/thanhnien và Báo chí trên YouTube Thiếu niên.

\N

Sau các khung giờ trên, các chủ đề vẫn xuất hiện trên các nền tảng thông tin thanhnien.vnFacebook.com/thanhnien và Báo chí trên YouTube Thiếu niên. Học sinh sử dụng bất kỳ thiết bị nào (điện thoại thông minh, máy tính cá nhân hoặc máy tính cố định) và chỉ cần có kết nối internet là có thể truy cập vào nội dung hệ thống kiến ​​thức của 9 môn thi trong kỳ thi cuối cấp. Trường trung học vào năm 2022.

Bí quyết ôn thi THPT QG đạt điểm cao: Làm quen dạng đề thi tốt nghiệp THPT - ảnh 2

Lịch phát sóng 88 chuyên đề ôn thi tốt nghiệp

Chương trình được sự đồng hành và tài trợ của các đơn vị như Tập đoàn Thiên Long, Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU), Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Bí quyết ôn thi THPT QG đạt điểm cao: Làm quen với dạng đề thi tốt nghiệp THPT - ảnh 3

Chương trình “Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2022” sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra các câu hỏi theo dạng đề của đề thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp học sinh kiểm tra lại kiến ​​thức đã học, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn luyện kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh chóng và chính xác.Nguồn: https://thanhnien.vn/bi-quyet-on-thi-thpt-dat-diem-cao-lam-quen-voi-dang-bai-thi-tot-nghiep-thpt-post1464027.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button