Giáo Dục

Làm sao để đạt kết quả tốt khi thi và xét tuyển đánh giá năng lực?

Chính vì vậy, trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Thông tin mới về kỳ thi và xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực” do Báo đăng tải. Thiếu niên tổ chức chiều 21/3, các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên hữu ích cho thí sinh chuẩn bị thi và xét tuyển bằng điểm. bài kiểm tra năng lực.

Cần tìm hiểu thêm thông tin từ các trường

TS Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng ĐH Duy Tân, nhận xét: “Mỗi trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với các dạng câu hỏi và cách tính điểm khác nhau. Chẳng hạn, bài thi của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá năng lực ngôn ngữ, tư duy, phân tích, tổng hợp và giải quyết vấn đề với thang điểm tối đa là 1.200. Trong khi thi Đại học Quốc gia Hà Nội gồm 3 phần tư duy định lượng, tư duy định tính và khoa học với số điểm tối đa là 150 điểm.

Để đạt kết quả tốt trong kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022

Về điểm ưu tiên trong phương thức xét tuyển này, TS Hải lưu ý thí sinh cần tìm hiểu cụ thể tại trường mà mình dự định xét tuyển. “Do thang điểm xét tuyển khác nhau nên điểm ưu tiên sẽ không giống thang điểm 30 trong cách tính điểm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Vì vậy, thí sinh cần xem các trường chuyển đổi như thế nào. Trước khi nộp hồ sơ, thí sinh cũng nên vào website của trường để xem điểm xét tuyển của từng môn. Đây là số điểm tối thiểu cho ứng dụng, không phải điểm trúng tuyển”, bác sĩ Hải nói.

Như vậy, có 4 điểm TS Hải lưu ý thí sinh khi sử dụng phương thức đánh giá kết quả bài thi đánh giá năng lực. Đó là xét tuyển vào trường nào, xét tuyển như thế nào, cách tính điểm ưu tiên ra sao và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành cụ thể.

Chuẩn bị sức khỏe thật tốt để “đương đầu” với nhiều kỳ thi

Về kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức ngày 26/3 với sự tham gia của gần 90.000 thí sinh, TS Nguyễn Thanh Phương, Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thànhcho rằng thí sinh nên có tâm lý thoải mái, không quá áp lực.

“Mấy ngày trước khi thi cần ăn uống đầy đủ, không nên lo lắng hồi hộp. Nếu khi thi mà căng thẳng thì hãy hít thở thật sâu, trấn tĩnh tinh thần. Điều quan trọng là trước khi thi. Mình phải chuẩn bị lượng kiến ​​thức thật tốt để sẵn sàng làm bài”, TS Phương nói.

Trong khi đó, ông Vũ Quang Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh TP. Đại học Bách khoa TP.HCMnói điều quan trọng nhất Ứng viên là phải bình tĩnh và tự tin. “Kiến thức các em phải tham gia kỳ thi rất rộng, bao gồm khả năng ngôn ngữ, tư duy logic, khả năng tính toán, phân tích số liệu và giải quyết vấn đề. Vì vậy, các em không nên học. Mời các em tham khảo đề thi mẫu tại website Quốc gia HCM”, anh Huy chia sẻ.

Bên cạnh đó, TS Võ Thanh Hải lưu ý, do trong vòng 3 tháng tới, thí sinh cần vượt qua nhiều kỳ thi quan trọng, trong đó có kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM và kỳ thi học sinh giỏi. Tốt nghiệp cấp 3 nên việc đầu tiên là phải có sức khỏe tốt. “Nếu những ngày này các em học nhiều, học muộn, căng thẳng thì rất có thể đến lúc thi các em sẽ mệt mỏi, ốm yếu thì sẽ không thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất được. Em à.” sẽ không làm được bài thi nên việc ăn, ngủ, luyện tập rất quan trọng”, bác sĩ Hải nói.

Và Thạc sĩ Ngô Thị Xuân, Phó trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu Đại học Ngân hàng TP.HCMthì xin lưu ý các thí sinh, dù làm được bài hay không, dù đạt điểm cao hay thấp trong các phần thi năng khiếu cũng đừng buồn mà hãy coi đây là trải nghiệm quan trọng giúp các em có thêm kinh nghiệm, tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi cao. thi tốt nghiệp vào cuối tháng 6.

Nguồn: https://thanhnien.vn/lam-sao-de-dat-ket-qua-tot-khi-thi-va-xet-tuyen-danh-gia-nang-luc-185230321173901227.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button