Kinh Doanh

Làm sao để không bao giờ “cạn” ý tưởng?


Ghi lại những ý tưởng mới

Mỗi khi nảy ra một ý tưởng mới, bạn nên viết nó ra giấy ngay lập tức. Đây là một thói quen tốt giúp não của bạn liên tục tạo ra những ý tưởng tuyệt vời. Hơn nữa, ghi nhanh các ý tưởng có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc quên các ý tưởng vừa nảy ra. Khi đó đầu óc sẽ thoải mái, nhạy bén hơn và đó chính là yếu tố giúp bạn có khả năng sáng tạo tốt hơn.

Dành thời gian đọc sách

Đọc sách là cách tốt nhất để giải tỏa tâm trí. Đọc sách giúp bạn mở mang đầu óc với những cách suy nghĩ mới và từ đó thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn.

Nếu bạn không thích đọc, không sao cả, đừng ép mình phải đọc nhiều. Bắt đầu đọc sách về các chủ đề bạn thực sự yêu thích. Dành 30 phút mỗi ngày để đọc sách là một điều tuyệt vời. Một khi việc đọc sách trở thành thói quen hàng ngày, bạn sẽ thấy việc đọc sách trở thành một việc rất nhẹ nhàng, sau đó mỗi tháng bạn sẽ đọc ít nhất 1 hoặc 2 cuốn sách.

Làm những điều mới

Nếu bạn muốn tạo ra sự sáng tạo tuyệt vời, mang lại nhiều ý tưởng mới, làm điều gì đó bạn chưa từng làm trước đây, bất cứ điều gì bạn muốn làm như nhảy dù hoặc nhảy bungee, thì hãy dành thời gian để làm điều đó. làm điều đó. Khi làm những điều mới, những điều mà bạn chưa từng làm trước đây sẽ mang lại rất nhiều ý tưởng mới và nó cũng mang đến cho bạn sự sáng tạo tuyệt vời.

Làm những điều bạn thực sự muốn làm nhưng chưa thể. Những trò chơi mạo hiểm, cảm giác mạnh có phải là gợi ý hay cho bạn?

Luôn có nhiều giải pháp cho cùng một vấn đề

Lần tới khi bạn tiếp cận một vấn đề, hãy thử tìm kiếm nhiều giải pháp cùng một lúc. Thay vì chọn một ý tưởng chỉ nảy ra trong đầu, hãy dành thời gian để suy nghĩ về các cách tiếp cận từ các góc độ khác nhau.

Hành động đơn giản này là một cách tuyệt vời để xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề và phát triển tư duy sáng tạo.

Tạo sơ đồ sáng tạo

Làm thế nào để không bao giờ

Bản đồ tư duy là một công cụ tuyệt vời để kết nối các ý tưởng và tìm ra giải pháp đột phá cho nhiều vấn đề. Tạo sơ đồ tư duy bằng cách viết ra chủ đề hoặc từ thể hiện nội dung chính. Tiếp theo, liên kết các thuật ngữ hoặc ý tưởng liên quan xung quanh cụm từ trung tâm này. Ngoài việc chứa đựng nhiều tính năng khá giống với kỹ thuật “brainstorming”, bản đồ tư duy còn giúp phân nhánh các ý tưởng và cung cấp một cái nhìn rất trực quan về mối liên hệ giữa các ý tưởng.

Tập thể dục “hại não”

Mời ít nhất một người bạn / đồng nghiệp tham gia phiên động não kéo dài 50-60 phút. Trước đó, hãy họp bàn về một chủ đề hay vấn đề muốn thảo luận và bắt đầu suy nghĩ để tìm ra giải pháp, có những ý tưởng sản phẩm mới, cải tiến mới …. Viết tất cả ý tưởng của bạn ra giấy và đừng tự phê bình họ. Vào cuối bài tập, bạn có thể sẽ có một danh sách 100 ý tưởng điên rồ nhất, nhưng tôi chắc chắn rằng ít nhất một hoặc hai trong số đó là những ý tưởng tuyệt vời. Quan trọng nhất, bạn càng thực hành nhiều, bạn càng thuần thục chúng.

Bạn không cần phải là một người sáng tạo để suy nghĩ khác biệt. Bạn chỉ cần thực hiện những hành động kích thích sự sáng tạo. Ngay cả những người sáng tạo nhất cũng cần nguồn cảm hứng để khơi dậy sự sáng tạo của họ.

Làm việc một mình trong quán cà phê

Thay vì làm những công việc tẻ nhạt ở nhà một mình, tại sao bạn không thử mang máy tính xách tay của mình đến một quán cà phê xinh đẹp, sau đó thưởng thức và thả hồn vào âm nhạc? Với hình ảnh đa dạng, sự kết hợp tuyệt vời giữa tiếng ồn và đám đông, nhiều người đã đưa ra những ý tưởng sáng tạo nhất khi làm việc tại quán cà phê. Bạn đã thử chưa?

HR Insider

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button