Kinh Doanh

Làm sao để làm việc thông minh hơn?


Một ngày của bạn sẽ bị hủy hoại nếu bạn không ưu tiên. Kết quả cuối cùng thường là bạn sẽ tập trung vào công việc có giá trị thấp và không tạo ra kết quả đáng kể nào.

Trên thực tế, người thông minh và người lười biếng đều có những chiến lược làm việc tối ưu để đạt hiệu quả cao nhất. Nguyên tắc cốt lõi của chiến lược này rNó đơn giản: Tạo thói quen liên kết mọi nhiệm vụ với một mục tiêu.

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu một việc gì đó, hãy tự hỏi bản thân xem nó có phù hợp với những kế hoạch dài hạn của bạn hay không. Nếu nó liên quan trực tiếp đến một mục tiêu bằng văn bản, hãy dành thời gian để thực hiện nó. Tuy nhiên, nếu nó không liên quan gì đến một mục tiêu cụ thể, đừng ngần ngại ủy thác hoặc bỏ qua nó hoàn toàn.

Biết điều gì quan trọng sẽ giúp bạn tạo ra khuôn khổ cho công việc hàng ngày của mình. Bạn sẽ không còn phải loay hoay với bất kỳ nhiệm vụ đơn lẻ nào mà sẽ hành động vì bạn biết nó phù hợp với kế hoạch dài hạn của mình đến mức nào.

Bạn có thể áp dụng thói quen này bằng cách thường xuyên đặt ra các mục tiêu THÔNG MINH, viết tắt của: Cụ thể, Đo lường được, Có thể đạt được, Có liên quan. và Giới hạn thời gian.

Đây là cách nó hoạt động:

Đặc biệt

Bạn có 6 câu hỏi: Ai, Cái gì, Ở đâu, Khi nào, Cái nào và Tại sao. Trả lời các câu hỏi trên sẽ cung cấp cho bạn cách nhanh nhất để tạo ra một mục đích rõ ràng với một kết quả có thể đo lường được:

* Who: Ai có liên quan?

* What: Bạn muốn đạt được điều gì?

* Where: Bạn sẽ hoàn thành mục tiêu ở đâu?

* When: Khi nào bạn muốn làm điều đó?

* Cái nào: Những yêu cầu và hạn chế nào có thể xuất hiện khi bạn thực hiện nhiệm vụ? * Why: Tại sao bạn làm điều đó?

Đây là một ví dụ điển hình về một mục đích cụ thể:

“Vào ngày 16 tháng 5, tôi sẽ trình bày với cấp trên của mình một bài thuyết trình dài 15 phút rất ấn tượng với nội dung cập nhật về dự án Nexus.”

Ví dụ này là cực kỳ rõ ràng. Vào cuối ngày 16, bạn sẽ biết mình có đạt được nó hay không.

Chiến lược làm việc hiệu quả của những người thông minh và lười biếng - Ảnh 1.

Có thể đo lường

Khía cạnh thứ hai của thiết lập mục tiêu SMART là tạo ra một kết quả có thể đo lường được. Tại một thời điểm nào đó, bạn muốn biết – không nghi ngờ gì nữa – rằng bạn đã đạt được mục tiêu của mình.

Ví dụ: “Trình bày” không phải là một kết quả có thể đo lường được. Trong khi đó, “Bài thuyết trình 15 phút” có thể đo lường được.

Hãy càng cụ thể càng tốt với mục tiêu của bạn. Đừng chỉ nói rằng bạn sẽ “học cách nói trước đám đông.” Thay vào đó, hãy tạo một loạt các chỉ số tập trung vào việc cải tiến liên tục.

Có thể tiếp cận

Đảm bảo mục tiêu của bạn có thể đạt được. Đặt mục tiêu khó khăn nhưng có thể đạt được bằng nỗ lực. Với ví dụ trên, bạn không nên đặt mục tiêu phát biểu tại một hội nghị quốc gia trong thời gian quá ngắn nếu bạn chưa bao giờ nói trước đám đông. Mục tiêu tốt hơn là thể hiện tốt trước một lượng nhỏ khán giả hoặc tại một sự kiện nhỏ ở địa phương.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh theo đuổi những mục tiêu lớn. Mỗi khi bạn hoàn thành một

nhiệm vụ, tạo ra một mục tiêu mới, thách thức hơn. Tiếp tục thúc đẩy bản thân với những điều bạn nghĩ là có thể với cuộc sống của mình. Có thể chỉ một năm nữa thôi, bạn sẽ thấy mình đứng trên bục của một đại hội toàn quốc.

Liên quan đến

Mọi mục tiêu đều cần liên quan đến những gì bạn muốn. Bạn không nên làm chúng theo ý muốn của cha mẹ, vợ / chồng hoặc bạn bè của bạn. Họ chỉ nên tập trung vào kết quả mà bạn thực sự muốn.

Bạn sẽ cần phải trở thành người có định hướng hành động. Khi mục tiêu xuất phát từ niềm đam mê cá nhân, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành chúng hơn mỗi ngày.

Thời gian giới hạn

Đặt mục tiêu của bạn vào một khung thời gian cụ thể. Ví dụ: bạn có thể đặt hai mục tiêu: mục tiêu ngắn hạn cho tháng tới và mục tiêu dài hạn trong ba tháng. Đặt mục tiêu sẽ giúp bạn luôn quan tâm đến chúng và tăng khả năng thành công.

Mục tiêu không phải là “Tôi sẽ thuyết trình.” Thay vào đó, nó phải là một cái gì đó như: “Vào ngày 16 tháng 5, tôi sẽ trình bày cho sếp của tôi một bài thuyết trình ấn tượng kéo dài 15 phút.”

Nó không chỉ là đặt mục tiêu trong công việc. Thực tế, nó phải là một phần trong mọi quyết định của bạn trong cuộc sống như học hành, nghề nghiệp, sức khỏe, sở thích, tài chính.

Bạn không cần phải tập trung vào tất cả những điều trên cùng một lúc. Thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên tạo ra các mục tiêu cho mỗi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn hiện có ý nghĩa cá nhân.

Bằng cách đặt mục tiêu THÔNG MINH, bạn sẽ tạo ra một danh sách những điều hiện đang quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn bắt đầu một điều gì đó mới, bạn sẽ có một khuôn khổ để giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt. Nếu công việc đủ quan trọng, hãy làm nó, nếu không, hãy quyết tâm loại bỏ nó.

đồng cỏ

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button