Đời Sống

Làm thế nào để bảo quản hải sản tươi lâu trong tủ lạnh?

Ngày nay, việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thường được các bà nội trợ lựa chọn. Ngoài rau và các loại thịt, hải sản cũng vậy, để giữ tươi lâu thì bảo quản trong tủ lạnh là biện pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, mỗi loại hải sản lại có thời hạn sử dụng khác nhau. Vì vậy, phải thực hiện các cách bảo quản khác nhau để có thể giữ được độ tươi lâu nhất và hương vị của hải sản không bị thay đổi.

Hải sản khi mua về chưa chế biến ngay mà phải sơ chế trước khi cho vào tủ lạnh. Đối với hồi bạn có thể cho vào hộp đậy kín, với cua, ghẹ, tôm hùm sống bạn chỉ cần rửa sạch, lau khô rồi cho vào hộp bảo quản trong ngăn đá hoặc tủ lạnh tùy theo thời gian mang đi. Chế biến. Lưu ý, khi lấy cua, ghẹ ra khỏi ngăn đá, nên rã đông trước trong ngăn mát, như vậy ghẹ, ghẹ sẽ tươi và ngon hơn.

Những thứ như sò, điệp, bạn phải rửa sạch bụi bẩn trước khi cho vào tủ lạnh.

Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm

VTV.vn – Không chỉ lựa chọn thực phẩm chất lượng mà việc bảo quản thực phẩm không đúng cách sẽ vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc có hại phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/lam-the-nao-de-bao-quan-hai-san-tuoi-lau-trong-tu-lanh-20210717210515944.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button