Đời Sống

Làm thế nào để ‘cai’ chứng nghiện mua sắm của vợ?

Cô ấy có hàng chục đôi giày, hàng trăm bộ váy, tủ nước hoa, túi xách nhưng tuần nào cô ấy cũng không mua đồ mới. Tôi thấy điều đó quá lãng phí.

Chúng tôi là một cặp vợ chồng trẻ, mới cưới và chưa có con. Hiện tại, cả tuần nay hai đứa không nói với nhau một lời, tất cả đều xuất phát từ việc vợ tôi nghiện mua sắm.

Khi về chung một nhà, bắt tay vào làm nội thất, cô ấy yêu cầu đóng 3 chiếc tủ cao để đựng đồ cá nhân: Hàng trăm bộ quần áo (tôi không ngoa chút nào), tủ giày dép của chúng tôi,… cô ấy chiếm gần hết, Tôi chỉ có 3 đôi khiêm tốn ở một góc. Nước hoa và mỹ phẩm, túi xách … cũng nguyên một tủ.

Làm sao để 'cai' cơn nghiện mua sắm của vợ?
Ảnh: Đức Liên

Với số lượng quần áo như vậy, cô không thể sử dụng hết. Tôi thấy rất nhiều thứ có thẻ vẫn còn trong tủ. Tuy nhiên, nhiều lúc, vợ tôi vẫn đứng sững sờ nói: Em không biết mặc gì.

Mỗi tuần, cô ấy mua ít nhất 1 cái áo, cái váy mới, hoặc son phấn, kem dưỡng da … Tôi không để ý và cũng không biết cô ấy không có sở thích khoe quần áo mới. Khi có quần hoặc áo mới, ngày hôm sau cô ấy sẽ mặc chúng và hỏi tôi xem tôi có đẹp không. Thực ra đó là một việc rất đáng yêu nhưng tần suất nhiều khi ít nhất một tuần một lần, đôi khi vài ba lần vợ tôi lại khoe quần áo mới.

Tôi không khắt khe trong việc chi tiêu, nhưng với cách tiêu tiền như vậy, tôi cảm thấy rất lãng phí. Mọi khi không nói gì nhưng hôm qua cô ấy xách túi về, hỏi thì cô ấy nói 10 triệu đồng. Tôi cảm thấy tiếc tiền vì một tủ đầy túi và mỹ phẩm mà cô ấy không bao giờ dùng hết.

Thu nhập của chúng tôi không tệ nhưng cũng cần phải tích lũy, nhất là trong đợt dịch Covid-19, ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế. Tôi thấy khó chịu, tôi hơi gay gắt, bảo cô ấy đừng mua sắm nữa, 10 triệu đồng là tiêu xài hoang phí, tiêu xài hoang phí.

Thế là cô ấy tức giận nói: “Em bây giờ không đẹp thì không mặc, già rồi xấu thì cần gì?”. Cô ấy cho rằng tôi hẹp hòi và ích kỷ. Nói thật, tôi không coi tiền là gì, nhưng tiêu gì cũng phải hợp lý. Tôi không thể đồng ý với thói quen mua sắm điên cuồng của cô ấy. Tôi có đang quá nghiêm khắc không? Các ông chồng cho em hỏi, vợ em có nghiện mua sắm như vợ em không?

Độc giả ẩn danh (Hà Nội)

Kẻ thứ ba ghen tuông và những chiêu đối phó của người vợ

Kẻ thứ ba ghen tuông và những chiêu đối phó của người vợ

Lâu lâu tôi lén kiểm tra điện thoại của chồng thì không còn thấy cô ấy nhắn tin nữa và tên cô ấy cũng không còn trong danh sách bạn bè của chồng tôi.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/lam-the-nao-de-cai-chung-nghien-mua-sam-cua-vo-739063.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button