Sức Khỏe

Làm thế nào để giảm gần 70% nguy cơ ung thư?

Và đó không phải là cách duy nhất bạn có thể giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư khác nhau.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc thay đổi lối sống dễ dàng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

1. Giảm cân

Bạn biết rằng thừa cân hoặc béo phì có hại cho tim của bạn. Nhưng bạn có biết nó cũng làm tăng nguy cơ ung thư của bạn?

Nghiên cứu cho thấy đàn ông béo phì nặng có nguy cơ tử vong vì ung thư cao hơn 52% và phụ nữ có nguy cơ cao hơn 62% so với những người có cân nặng bình thường. Ăn cái này, không phải cái kia!

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chất béo dư thừa trong cơ thể làm tăng nguy cơ mắc 13 loại ung thư.

Thủ phạm có thể là chứng viêm, một chất thúc đẩy ung thư.

Tiến sĩ Tanya Agurs-Collins của Viện Ung thư Quốc gia cho biết: “Có cơ hội để giảm cân đảo ngược các con đường phân tử hoặc tiêu cực ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư.

2. Duy trì mức cholesterol lành mạnh

Cholesterol cao là một tình trạng liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim, nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể làm tăng khả năng phát triển ung thư của bạn. Cholesterol có thể hoạt động như một nhiên liệu cho các khối u.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 8 năm 2021 trên tạp chí Nature Communications cho thấy những người có cholesterol cao có nhiều khả năng bị ung thư vú hoặc có kết quả xấu hơn từ các bệnh ung thư khác.

“Hầu hết các tế bào ung thư chết khi chúng cố gắng di căn – đó là một quá trình rất căng thẳng. Một số ít không chết có khả năng vượt qua cơ chế chết tế bào do căng thẳng gây ra. Chúng tôi phát hiện ra rằng cholesterol là một yếu tố không thể thiếu trong việc thúc đẩy điều này khả năng ”, tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Donald P. McDonnell tại Đại học Duke (Mỹ) cho biết.

Kiểm tra cholesterol của bạn thường xuyên và nếu nó nằm trong ngưỡng không tốt cho sức khỏe Sức khỏe, nói chuyện với bác sĩ của bạn về các giải pháp tiềm năng.

3. Vệ sinh răng miệng

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMJ Open, những người có nhiều mảng bám răng có nguy cơ tử vong sớm do ung thư cao hơn 80% so với những người có ít mảng bám.

“Người tham gia bị ốm nha chu và số lượng răng bị mất nhiều hơn liên quan đến nguy cơ cao mắc hai bệnh ung thư đường tiêu hóa, ngay cả khi điều chỉnh các yếu tố nguy cơ chính khác “, Mingyang Song, trợ lý giáo sư tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan (Mỹ), cho biết, theo Ăn cái này, không phải cái kia!

Điều gì có thể giải thích cho nguy cơ gia tăng: Một lần nữa, tình trạng viêm, có thể bắt nguồn từ miệng và lan ra khắp cơ thể, làm tăng tỷ lệ ung thư.

n

4. Ăn trái cây và rau quả

    Làm thế nào để giảm gần 70% nguy cơ mắc bệnh ung thư?  - 1.  ảnh

Chế độ ăn nhiều rau, trái cây và các thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư

Nhiều người trong chúng ta tin rằng chúng sẽ làm giảm nguy cơ ung thư.

Các chuyên gia nói: Đừng trông chờ vào nó. Họ khuyên bạn nên ăn trái cây và rau thay thế.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết: “Mặc dù chế độ ăn nhiều rau, trái cây và các thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy thực phẩm chức năng có thể làm giảm nguy cơ ung thư”. có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Hơn nữa, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất bổ sung liều cao chứa các chất dinh dưỡng như beta-carotene và vitamin A và E thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. “

Cơ quan này cho biết thêm: “Một số chất bổ sung đã được mô tả là có chất dinh dưỡng tương đương với rau và trái cây.

Tuy nhiên, một lượng nhỏ bột khô trong những viên thuốc này thường chỉ chứa một phần nhỏ lượng được tìm thấy trong thực phẩm nguyên chất, và có rất ít bằng chứng chứng minh vai trò của những sản phẩm này trong việc giảm nguy cơ ung thư.

Thực phẩm là nguồn cung cấp tốt nhất các vitamin, khoáng chất và các thành phần thực phẩm quan trọng khác. “

5. Tập thể dục thường xuyên

    Làm thế nào để giảm gần 70% nguy cơ mắc bệnh ung thư?  - 2.  ảnh

Tập thể dục thường xuyên có thể giảm 69% nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Một đánh giá về nghiên cứu được xuất bản bởi Đại học Y khoa Thể thao American made cho thấy tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư lên đến 69%.

Theo Viện Ung thư Quốc gia, có bằng chứng chắc chắn rằng hoạt động thể chất thường xuyên làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư, bao gồm vú, ruột kết, thực quản, bàng quang, thận và dạ dày.

Tập thể dục thường xuyên dường như tăng cường Hệ thống miễn dịch. Các chuyên gia khuyến cáo: Cần ít nhất 150 phút tập thể dục cường độ vừa phải mỗi tuần Ăn cái này, không phải cái kia!

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/lam-the-nao-de-giam-gan-70-nguy-co-ung-thu-post1417061.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button