Sức Khỏe

Làm thế nào để nhanh có thai?

Quan hệ tình dục thường xuyên, ngừng sử dụng các biện pháp tránh thai, tính thời điểm rụng trứng, thay đổi thói quen … là những cách giúp các cặp vợ chồng thụ thai thành công.

Thống kê cho thấy cứ 10 cặp vợ chồng thì có một cặp vợ chồng hiếm muộn. Tuy nhiên, một số cặp vợ chồng có thể mất nhiều thời gian hơn để thực hiện kế hoạch sinh con của họ. Thời điểm thụ thai của mỗi cặp vợ chồng là khác nhau, có thể là một hai tháng thậm chí kéo dài nhiều tháng.

Những lời khuyên sau đây có thể giúp mang thai thành công.

Ngừng kiểm soát sinh sản

Những phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai thường xuyên nếu họ muốn mang thai, sẽ mất một thời gian để khả năng sinh sản trở lại hoạt động. Điều này phụ thuộc vào phương pháp tránh thai, thông thường ở chu kỳ tiếp theo sau khi ngừng tránh thai, khả năng sinh sản có thể trở lại bình thường.

Nếu đặt vòng tránh thai, hãy đến cơ sở y tế để được tháo vòng tránh thai. Cũng có thể mất một vài tháng để chu kỳ của bạn trở lại bình thường, đặc biệt là với vòng tránh thai nội tiết.

Quan hệ tình dục thường xuyên

Quan hệ tình dục thường xuyên làm tăng tỷ lệ thụ thai thành công. Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ khuyến cáo các cặp vợ chồng nên duy trì quan hệ tình dục hai ngày một lần. Đừng chỉ “gần gũi” trong những ngày gần rụng trứng, như vậy khả năng sẽ không cao. Tốt nhất nên quan hệ 3 – 4 lần / tuần sẽ tăng khả năng mang thai vì không bỏ lỡ thời điểm rụng trứng.

Quan hệ tình dục thường xuyên, giữ tâm lý thoải mái giúp các cặp vợ chồng dễ thụ thai.  Ảnh: Mamaxpert

Quan hệ tình dục thường xuyên, giữ tâm lý thoải mái giúp các cặp vợ chồng dễ thụ thai. Hình ảnh: Mamaxpert

Theo dõi chu kỳ rụng trứng

Thời điểm dễ thụ thai nhất là hai ngày trước khi rụng trứng. Bằng cách lập biểu đồ rụng trứng BBT và kiểm tra chất nhầy cổ tử cung (có màu trắng giống như lòng trắng trứng), bạn có thể xác định ngày rụng trứng của mình.

Que thử rụng trứng cũng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, so với que thử thai thì loại que thử này sẽ khó đọc hơn một chút nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Thay đổi thói quen

Một số thói quen tốt có tác dụng thúc đẩy khả năng sinh sản tốt hơn như ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh, đủ chất dinh dưỡng, duy trì cân nặng hợp lý, tập thể dục thường xuyên … Đối với nam giới, để duy trì sức khỏe tinh trùng, không nên tắm bồn nước nóng hoặc đặt máy tính nhiều. lòng. Thói quen để hai chân gần nhau cũng có thể làm tăng nhiệt độ ở bìu, ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng.

Tránh căng thẳng hoặc bỏ hút thuốc và rượu cũng góp phần cải thiện khả năng sinh sản ở cả hai giới. Điều này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe của hai vợ chồng mà còn tạo tiền đề cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Tránh sử dụng que thử thai thường xuyên

Dùng que thử thai thường xuyên không thúc đẩy việc mang thai mà có thể ảnh hưởng đến tâm lý. Chị em không nên quá nóng vội mà tạo áp lực cho bản thân, cản trở quá trình thụ thai tự nhiên. Thay vào đó, chỉ sử dụng que thử khi bạn bị trễ kinh ít nhất một ngày.

Kiểm tra vô sinh

Nếu bạn không thể mang thai trong vòng 6 tháng (đối với phụ nữ trên 35 tuổi) hoặc trong vòng một năm (đối với phụ nữ dưới 35 tuổi), hãy đến gặp bác sĩ. Khi đó, bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân để tư vấn cho hai vợ chồng phương pháp điều trị phù hợp.

Bảo Bảo (Dựa theo Gia đình rất khỏe)

Nguồn: https://vnexpress.net/lam-the-nao-de-nhanh-co-thai-4460736.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button