Kinh Doanh

Làm thế nào để tăng năng suất của bạn lên 500% mà không cần làm nhiều hơn?


Mọi người đều muốn làm việc hiệu quả hơn. Nhưng trong thế giới hiện đại, tập trung khó hơn bao giờ hết. Khi tôi quyết định nghỉ việc vào năm 2017 và trở thành một blogger toàn thời gian, tôi nhanh chóng biết được năng suất của mình tồi tệ như thế nào.

Có những ngày tôi làm việc tới 10-12 tiếng nhưng tôi cảm thấy mình chẳng làm được việc gì là đúng. Tôi bị mắc kẹt trên điện thoại của mình và liên tục kiểm tra email và thông báo Facebook.

Tôi luôn viết ra một danh sách dài những việc cần làm vào tối hôm trước, nhưng đến tối hôm sau thì tôi chỉ hoàn thành được 30-50%. Với tốc độ này, tôi không chắc mình sẽ là một doanh nhân hay một nhà văn nữa.

May mắn thay, huấn luyện viên kinh doanh của tôi, James Wedmore, đã giới thiệu cho tôi một nghiên cứu kinh doanh ở Harvard. Nghiên cứu này tập trung vào tính trung thực và tác động của nó đối với doanh nghiệp của bạn.

Đây là một trích dẫn từ nghiên cứu:

“Tôi muốn sản lượng hoặc năng suất tăng 10% nhưng phải tăng từ 100 đến 500%. Tại cơ sở của tôi (Mạng Nghiên cứu Khoa học Xã hội – SSRN) sau 3 năm thực hiện những ý tưởng này, CEO Gregg Gordon của chúng tôi sẽ cho bạn thấy mức tăng hơn 300%. ở đầu ra mà không tăng đầu vào về cơ bản. “

Kể từ khi đặt sự trung thực trở thành nguyên tắc cốt lõi trong thói quen hàng ngày của tôi, công việc kinh doanh của tôi đã trở nên tốt hơn mà không cần phải làm việc nhiều giờ hơn.

Nếu bạn muốn tăng năng suất của mình vào năm 2021, hãy đặt sự trung thực lên hàng đầu. Mọi thứ trong cuộc sống và công việc kinh doanh của tôi đã thay đổi kể từ khi tôi làm vậy.

Dưới đây là ba bước giúp bạn luôn tự tin để có thể làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

Giảm lịch trình của bạn

Mọi người thường nghĩ rằng cách dễ nhất để làm bất cứ điều gì bạn muốn là lập danh sách việc cần làm. Tôi đã làm điều này khi tôi là một doanh nhân độc thân và nó khiến cuộc sống của tôi khó khăn hơn gấp 100 lần.

Khi bạn có một danh sách 15 việc cần làm mỗi ngày, rất có thể bạn sẽ không hoàn thành tất cả chúng trong một ngày. Rất nhiều lần tôi hoàn thành 7–10 việc sau đó tự phạt mình vì không hoàn thành hết 15 việc mặc dù tôi làm việc 12 đến 15 giờ một ngày.

Vấn đề là không phải lúc nào chúng ta cũng có năng lượng để làm việc cả ngày. Bạn không thể chạy như một chú thỏ Energizer mỗi ngày. Kiệt sức là điều không thể tránh khỏi.

Thay vì đặt ra quá nhiều mục tiêu, hãy viết ra 1–5 mục tiêu mà bạn có thể kiểm soát. Khi hoàn thành nhiều việc hơn, bạn sẽ có thể thực hiện nhiều dự án hơn, nhưng việc lên lịch ít hơn sẽ giúp bạn tăng năng suất và hoàn thành mục tiêu của mình.

Theo thời gian, điều này sẽ giúp bạn có thói quen hoàn thành công việc và xây dựng động lực.

Nói Có ít hơn

Đã bao nhiêu lần bạn nói “Có” với điều gì đó, và sau đó không xuất hiện hoặc hối hận về sự lựa chọn của mình?

Sự lựa chọn này không chỉ khiến bạn không thực hiện những gì mình nói mà còn giết chết cơ hội thành công của bạn. Thay vào đó, hãy mạnh dạn nói “không” khi bạn không muốn làm điều gì đó.

Đúng vậy, bạn chắc chắn sẽ làm tổn thương người khác hoặc chính mình khi nói “không” thường xuyên, nhưng bạn nên nhớ rằng ước mơ của bạn đáng giá hơn. Luôn cam kết với mục tiêu và lịch trình hàng ngày của bạn để bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

Hãy trung thực với lời nói của bạn

Nếu bạn chưa đọc cuốn sách Bốn Thỏa thuận: Hướng dẫn Thực tiễn về Tự do Cá nhân, Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc nó. Tác giả, Don Miguel Ruiz, nói rằng cam kết quan trọng nhất là “Đừng làm trái lời bạn.”

Nếu bạn nói rằng bạn sẽ làm điều gì đó, hãy làm điều đó!

Điều này không có nghĩa là sử dụng một cái này như một cái cớ để không làm cái kia. Nếu bạn có ý định của mình, thì hãy hành động theo những gì bạn nghĩ. Đừng nói mà không làm.

Khi bạn tiếp tục làm trái lời mình, tâm trí bạn sẽ không còn tin tưởng rằng bạn sẽ hoàn thành công việc. Tôi thậm chí sẽ không viết bất cứ điều gì vào sổ kế hoạch của mình nếu tôi biết mình có 1% khả năng không hoàn thành công việc.

Vậy tại sao chúng ta lại thường xuyên nói dối bản thân mình như vậy?

Tôi nghĩ chúng tôi làm điều đó vì chúng tôi muốn được thoải mái hơn. Và hầu hết những lần nói dối là những lần bạn phải làm những công việc khó khăn mà bạn không muốn làm.

Trên thực tế, bạn sẽ kết thúc việc mở một kênh YouTube, quay lại phòng tập thể dục hoặc dọn dẹp tủ quần áo hoặc theo dõi chế độ ăn uống của mình. Nhưng tôi và bạn đều biết rằng theo thời gian, điều này dẫn đến hậu quả tiêu cực khi lời nói của bạn không khớp với hành động của bạn.

Loại bỏ sự trì hoãn, trung thực và đúng với lời nói của bạn.

“Hãy nói một cách trung thực và chỉ nói những gì bạn muốn. Tránh sử dụng những từ có ác ý chống lại bản thân hoặc đồn thổi về người khác. Hãy sử dụng sức mạnh của lời nói theo cách tích cực để thể hiện sự thật và tình yêu.” – Don Miguel Ruiz

Chọn công ty của bạn một cách cẩn thận

Nếu bạn thường xuyên đi chơi với những người thiếu lòng tự trọng, điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến bạn. Nếu bạn đang cố gắng bỏ thuốc lá, đừng đi ra ngoài với những người với điếu thuốc trên tay. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, đừng hẹn hò với những người tiếp tục cố gắng giảm cân.

Đôi khi bạn cần xem xét các mối quan hệ của mình và đặt câu hỏi về chúng. Nếu bạn chọn nói không với điều gì đó khiến bạn mất đi sự chính trực, bạn có cần chúng trong cuộc sống của mình không?

Đôi khi bạn phải buông bỏ những mối quan hệ cũ để nhường chỗ cho những mối quan hệ mới tốt đẹp hơn.

Mai Lâm

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button