Giải Trí

Làm việc tại nhà và nền kinh tế số

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên khắp thế giới, hầu hết mọi công việc đều giảm về nơi ở, cuốn sách ‘Làm việc tại nhà và nền kinh tế số’ rất hữu ích với bạn đọc.

Dịch giả Nguyễn Đức Dũng vừa ra mắt sách sách Làm việc tại nhà và Nền kinh tế kỹ thuật số. Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực hết sức để khống chế, khống chế dịch Covid-19 để đất nước sớm đưa đất nước trở lại nhịp sống bình thường mới sau những ngày tháng khó khăn, trong bối cảnh đất nước đang thực hiện chuyển đổi số hướng tới xã hội số và kinh tế số theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13, cuốn sách này rất hữu ích với bạn đọc.

Làm việc tại nhà và nền kinh tế kỹ thuật số

Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu, hầu hết việc làm đều giảm về nhà. Việc đóng cửa các trường học, đóng cửa các cơ sở giữ trẻ và tất nhiên, đóng cửa các văn phòng đã buộc hàng triệu gia đình phải thu xếp các hoạt động gia đình trong khi vẫn duy trì một công việc.

Theo đó, đã xuất hiện tình trạng bất bình đẳng giới trong việc phân chia công việc nhà. Phụ nữ làm mẹ phải dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình, chăm sóc con cái (bên cạnh việc duy trì công việc tại văn phòng) hơn so với chồng (trung bình cao hơn 28%). Ngoài ra, mẹ dành nhiều thời gian làm việc nhà hơn bố 1 giờ / tuần.

Một số thống kê cho thấy, năm 2018, các cặp vợ chồng người Đức (có ít nhất một con dưới 13 tuổi) xảy ra tình trạng bất bình đẳng trong việc phân chia công việc nhà. Ngay cả khi cả bố và mẹ đều có công việc được trả lương (bán thời gian hoặc toàn thời gian) nhưng trung bình, các bà mẹ dành nhiều thời gian (5,5 giờ) / tuần để chăm sóc con nhỏ hơn các bà mẹ. chồng (2 giờ).

Ở các nước châu Âu, con số này cao hơn nhiều. Hiệu quả của mô hình phụ thuộc vào tình hình công việc, đối tác, khối lượng và độ tuổi của trẻ em trong gia đình. Phụ nữ nuôi con nhỏ sẽ phải rất vất vả để hoàn thành công việc được giao.

Nhìn chung, trẻ em và độ tuổi của trẻ em trong gia đình sẽ có nhiều tác động lớn đến việc làm việc tại nhà của cha mẹ.

Trong bối cảnh đó, các tổ chức / doanh nghiệp có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ phụ nữ làm việc tại nhà thông qua việc sắp xếp, bố trí công việc và thời gian linh hoạt cùng với các biện pháp can thiệp kịp thời khác. nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực và mang lại lợi ích cho phụ nữ sau khi đại dịch được kiểm soát.

Đó là một số nội dung mà cuốn sách Làm việc tại nhà và nền kinh tế kỹ thuật số do dịch giả Nguyễn Đức Dũng đề cập.

Yêu Lê

Góc nhìn thú vị về 7 kiểu người thường thấy ở nhà sách

Góc nhìn thú vị về 7 kiểu người thường thấy ở nhà sách

‘7 Kiểu Người Tôi Gặp Ở Hiệu Sách’ là tác phẩm thể hiện một góc nhìn thú vị, khác biệt về sách và những người yêu sách.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/sach/lam-viec-tai-nha-va-nen-kinh-te-so-790324.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button