Kinh Doanh

Lần đầu bán vải thiều Việt sang châu Âu qua sàn thương mại điện tử

Sở thương mại điện tử và Nên kinh tê Theo Bộ Công Thương, ngày 22/6, hơn 3 tấn vải thiều Bắc Giang đạt tiêu chuẩn xuất khẩu GlobalGAP đã được xuất khẩu và thông quan bởi sàn thương mại điện tử Seashell tại sân bay Frankfurt (Đức). ).

Đây là lần đầu tiên nông sản Việt Nam được xuất khẩu sang thị trường châu Âu theo mô hình “Thương mại điện tử xuyên biên giới” trên nền tảng thương mại điện tử do Việt Nam phát triển và vận hành.

Để đảm bảo hoạt động của dòng thương mại điện tử xuyên biên giới đối với các sản phẩm nông sản tươi sống, sàn thương mại điện tử này đã bắt đầu xây dựng gian hàng quốc tế từ tháng 3/2021.

Lần đầu tiên bán vải thiều của Việt Nam sang châu Âu thông qua nền tảng thương mại điện tử - 1

Vải của Việt Nam được xuất khẩu sang châu Âu thông qua nền tảng thương mại điện tử. (Ảnh: BCT)

Gian hàng là nơi mọi người tiêu dùng Tại thị trường nước ngoài, đặc biệt là kiều bào Việt Nam có thể tìm thấy những sản phẩm nông sản chất lượng cao có xuất xứ từ Việt Nam. Người mua có thể đặt hàng trên nền tảng thương mại điện tử, và thanh toán trực tiếp thông qua hệ thống thanh toán quốc tế kết nối với sàn giao dịch. Sau 4-5 ngày, người mua sẽ nhận được vải Việt Nam tại nhà.

Vải Việt Nam đưa đến tay người tiêu dùng Đức là vải đạt tiêu chuẩn GlobalGAP từ Lục Ngạn, Bắc Giang đã qua sơ chế loại bỏ quả hư, đáp ứng yêu cầu kiểm dịch thực vật, kiểm tra chất lượng tại Việt Nam và Châu Âu, được dán tem truy xuất nguồn gốc xuất vườn thông qua ứng dụng do Công ty Cổ phần Icheck Việt Nam cung cấp.

Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, nước ta đã xuất khẩu nhiều loại trái cây, nông sản sang các thị trường châu Âu và châu Á, trong đó xuất khẩu qua thương mại điện tử B2C đều thông qua nền tảng thương mại điện tử quốc tế. như Amazon. “Việc xuất khẩu thành công vải thiều Bắc Giang theo phương thức thương mại điện tử qua biên giới là một dấu mốc đặc biệt, một bước tiến vượt bậc của ngành thương mại điện tử nước ta.”, anh Hải nói.

Để tạo thuận lợi cho dòng xuất khẩu thương mại điện tử xuyên biên giới, Bộ Công Thương đã giao Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số chủ trì, phối hợp với Sàn thương mại điện tử Seashell và các bộ liên quan như Bộ Nông nghiệp và Nông thôn. Phát triển. Bộ Công nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Thông tin & Truyền thông hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục xuất nhập khẩu, kiểm dịch và kiểm tra chất lượng hàng hóa, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe của nước sở tại. trong.

Hiện các bên đang tiếp tục phối hợp để hoàn thiện quy trình cũng như nỗ lực mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng châu Âu khi thưởng thức vải thiều tươi của Việt Nam.

.

Nguồn: https://vtc.vn/lan-dau-ban-vai-thieu-viet-sang-chau-au-qua-san-thuong-mai-dien-tu-ar620091.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button