Tin Tức

Lần đầu tiên Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực có giải đặc biệt

Giải báo chí phòng, chống tham nhũng lần đầu tiên có tác phẩm đoạt giải đặc biệt do Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trao tặng.

Tối 13/11, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Báo chí Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ ba. năm 2020 – 2021.

Trong lần thứ ba được tổ chức, Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã thu hút 1.181 tác phẩm ở các loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình từ hơn 100 cơ quan báo đài Trung ương. và địa phương cử tham gia Giải.

Lần đầu tiên có giải đặc biệt về báo chí chống tham nhũng, tiêu cực.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng (phải), Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc (trái) trao giải đặc biệt cho nhóm tác giả Nguyễn Quang Tuấn, Nguyễn Anh Ngọc, Vương Khánh Trần Linh, Nguyễn Thanh Bình. , hãng. Khoa học và tài liệu trung ương.

Nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, tính khám phá cao, thể hiện sự dấn thân, bám sát vụ việc của các nhà báo, tạo hiệu ứng tác động xã hội lớn, mang lại hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng ngừa. , chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 4 giải A, 10 giải B, 12 giải C và 18 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả của 45 tác phẩm báo chí xuất sắc.

Giải Đặc biệt Báo chí Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 3 được trao cho tác phẩm tài liệu 3 tập “Nội xâm” của nhóm tác giả Nguyễn Quang Tuấn, Nguyễn Anh Ngọc, Vương Khánh Trần Linh. , Nguyễn Thanh Bình, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, phát sóng trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên có tác phẩm đoạt giải đặc biệt do Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực trao tặng.

Lần đầu tiên có giải đặc biệt về báo chí chống tham nhũng, tiêu cực.
Một tác giả đoạt giải

Các tác phẩm đạt giải A gồm: Chùm 5 bài “Sự thật – Hành trình người trần” của tác giả: Võ Thị Thiên Nga đăng trên Báo Tiền Phong; chùm 5 bài “Phía sau vụ thảm sát rừng cổ thụ khủng khiếp nhất Việt Nam” của nhóm tác giả: Đỗ Doãn Hoàng, Hoàng Văn Chiến, Nguyễn Văn Đức, Võ Hồng Nhân đăng trên Báo điện tử Dân Việt; chùm 3 bài “Đảng bộ ở đâu, khi xảy ra các vụ án tham nhũng kinh tế lớn?” Của nhóm tác giả: Nguyễn Huy Nam, Lại Thị Hoa phát trên kênh VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam; tác phẩm: “Nỗi đau từ dự án bảo tồn nguồn gen quý ”của nhóm tác giả: Nguyễn Đức Đệ, Nguyễn Hữu Phương, Nguyễn Quang Anh phát sóng trên Kênh VTV9, Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhiều nhà báo vượt qua cám dỗ để dấn thân

Phát biểu tại lễ trao tặng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống tham ô, lãng phí. Người cho rằng: tham ô, lãng phí là “căn bệnh nguy hiểm”, là “giặc nội”, là “tội ác”, không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, vật chất mà còn thiệt hại về tư tưởng, chính trị. chính sách, đạo đức, lối sống, làm suy yếu bộ máy của Đảng, Nhà nước, gây mất lòng tin của đông đảo quần chúng nhân dân, từ đó tác động tiêu cực đến công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lần đầu tiên có giải đặc biệt về báo chí chống tham nhũng, tiêu cực.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu trao giải cho các tác giả đạt giải C.

Quán triệt sâu sắc tư tưởng của Bác Hồ kính yêu, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, cấp bách, phức tạp, lâu dài. đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa của chúng ta ”, ông Đỗ Văn Chiến nói.

Theo Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Đảng và Nhà nước luôn xác định công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, cấp bách, phức tạp, lâu dài, đe dọa sự tồn vong của Tổ quốc Việt Nam. Đảng và hệ thống xã hội chủ nghĩa.

Nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được thực hiện đồng thời. với các giải pháp, sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, “không ngừng, không dứt” và đã đạt được những kết quả rất quan trọng, tham nhũng, tiêu cực từng bước được kiềm chế, ngăn chặn.

Lần đầu tiên có giải đặc biệt về báo chí chống tham nhũng, tiêu cực.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến

Những kết quả toàn diện và dấu ấn đậm nét trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã góp phần quan trọng làm trong sạch bộ máy của Đảng, Nhà nước, củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân, nâng cao vị thế trong nhân dân. Có như vậy mới nâng cao uy tín của nước ta trên trường quốc tế. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan báo chí, những người làm báo cách mạng là những người tiên phong trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam cho biết, qua 3 lần tổ chức, Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ngày càng thu hút sự quan tâm của xã hội và sự tham gia tích cực của các cơ quan báo chí. các nhà báo.

Nhiều nhà báo đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm; vượt qua mọi cám dỗ, cạm bẫy, vượt qua nỗi lo “cơm áo” hàng ngày để “dấn thân” theo dõi đến cùng các vụ án, giúp cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm nhiều tổ chức, cá nhân có hành vi tham nhũng, tiêu cực; được mọi người đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao.

Theo anh, mỗi tác phẩm dự thi, nhất là những tác phẩm đoạt giải là kết tinh của tinh thần dũng cảm, lao động cần cù, sáng tạo, nghiêm túc, đổ mồ hôi, công sức của những người làm báo.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng đề nghị, Ban Tổ chức Giải đấu cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, có biện pháp xử lý phù hợp, bảo vệ các nhà báo và những người đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực khi có yêu cầu. để các nhà báo yên tâm tác nghiệp, sáng tạo ra những tác phẩm có giá trị, vững tin “công lý chiến thắng cái ác”.

Thu Hằng – Phạm Hải

Thu hồi tài sản tham nhũng: 'Thu hồi thất thoát chưa tương xứng'

Thu hồi tài sản tham nhũng: ‘Thu hồi thất thoát chưa tương xứng’

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho rằng, việc thu hồi tài sản tham nhũng trong thời gian qua tuy có “tốt hơn, tích cực hơn” nhưng “được và mất chưa tương xứng”.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chong-tham-nhung/lan-dau-tien-giai-bao-chi-phong-chong-tham-nhung-tieu-cuc-co-giai-dac-biet-791999.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button