Kinh Doanh

Lần đầu tiên một tỉnh Việt Nam lập sàn du lịch trực tuyến, bán từ tour, phòng, đến đặc sản địa phương


Sở du lịch tỉnh Bà rịa vũng tàu vừa ra mắt sàn thương mại điện tử du lịch chính thức của tỉnh tại tên miền www.dulichbariavungtau.com (hoặc www.dulich.baria-vungtau.gov.vn).

Đây là sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho lĩnh vực du lịch của một tỉnh, tập hợp các sản phẩm, dịch vụ đặc sản của Du lịch, Lưu trú, Nhà hàng, Khách sạn … trên địa bàn, là cầu nối độc đáo giúp khách hàng cả nước dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và các dịch vụ của ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Việc thực hiện cách xa xã hội đã khiến hầu hết các hoạt động du lịch bị đình trệ. Nhiều cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch phải đóng cửa“, ông nội Trịnh Hằng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – cho biết.

Lần đầu tiên một tỉnh của Việt Nam thiết lập nền tảng du lịch trực tuyến, bán từ tour, phòng, đến đặc sản địa phương - Ảnh 1.

Ông Trịnh Hằng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ tại sự kiện.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, tổng lượng khách du lịch đến Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạt 21,4% kế hoạch năm, giảm 66,9% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu đạt 43,8% kế hoạch năm, giảm 34,4% so với cùng kỳ.

Di chuyển thành lập sàn thương mại điện tử du lịch để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại và phục hồi ngành du lịch trong bối cảnh từng bước kiểm soát Covid-19. Đồng thời, đổi mới phương thức quảng bá, tiếp cận khách hàng của ngành công nghiệp không khói khi Du lịch đang tiến tới số hóa, kèm theo đó là xu hướng hạn chế tiếp xúc để phòng chống dịch bệnh.

Bà Trần Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chia sẻ: “Điểm độc đáo của sàn thương mại điện tử www.dulichbariavungtau.com là khả năng đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua cơn dịch thành công, nhờ có định hướng phát triển. khai chương trình ưu đãi bán trước – dùng sau. ”

Cụ thể, Doanh nghiệp (người bán) sẽ phát hành những phiếu mua hàng hấp dẫn có thời hạn sử dụng tương đối dài. Khách hàng (người mua) có thể tận dụng các chương trình này để mua ngay các gói du lịch với giá siêu tốt và để dành sử dụng khi hết dịch. Phương thức “win-win” này không chỉ mang lại giá trị ưu đãi lớn cho người mua mà còn giúp doanh nghiệp duy trì doanh thu vượt dịch.

Tuy mới ra mắt nhưng sàn đã thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đặc biệt nhận được cam kết hỗ trợ từ Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).

“Ngay khi trao đổi với Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về dự án, chúng tôi biết rằng đây sẽ là dự án tiên phong cho xu hướng thị trường tiếp theo. VECOM và các thành viên như Liên minh Chuyển đổi số DTS, Hệ thống học viện kinh doanh số IM GROUP… đã ngay lập tức hỗ trợ tích cực cho Phòng trong quá trình phát triển Sàn, và rất nhiều thành viên của chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với mong muốn đưa dự án vươn xa ra thị trường quốc tế ”, chia sẻ của Mr. Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch VECOM.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã công bố kế hoạch chương trình Hội chợ Du lịch trực tuyến tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 2021. Theo đó, sự kiện kích cầu du lịch trực tuyến năm nay với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn là dự kiến ​​diễn ra vào tháng 12/2021 ngay trên nền tảng thương mại điện tử du lịch này.

Sự thanh bình

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button