Giáo Dục

[LẦN ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ]: Học sinh dự tổng kết năm học… tại nhà vì Covid-19 | Giáo dục

Phiên dịch Covid-19 đã có một số đợt bùng phát, nhưng sinh viên năm ngoái vẫn có thời gian để tham dự tổng kết năm học ngay tại trường. Năm nay, nhiều học sinh sẽ phải tham gia buổi tổng kết qua màn hình máy tính.

Phụ huynh tham dự bên ngoài

Tại Trường Albert Einstein (AES) của An Thư, mỗi lớp từ lớp 1 – 8, 10 – 11 sẽ tổ chức lễ tổng kết trực tuyến vào một khung giờ riêng. Lớp 5 và lớp 9 sẽ được tổ chức tại trường vào ngày 31 tháng 5 và số lượng học sinh tham dự có hạn. Phụ huynh cũng sẽ được mời đến trường vào ngày này và sẽ tham gia chụp ảnh cùng con sau buổi lễ. Nhưng nhà trường chuẩn bị màn hình để phụ huynh có thể xem buổi lễ qua nền tảng trực tuyến ở bên ngoài. Riêng lễ tổng kết lớp 12, thời khắc quan trọng đánh dấu một đời học sinh, nhà trường sẽ tổ chức ở địa điểm bên ngoài. Tuy nhiên, chi tiết địa điểm vẫn đang được quyết định.

Lễ bế giảng của An Thư diễn ra rất đơn giản. Sau lễ khai giảng, hát quốc ca, ban giám hiệu đọc diễn văn, các thầy cô công bố các phần thưởng và danh hiệu. Clip được chiếu để nhìn lại chặng đường của một học sinh trong một năm học tại lớp. Mỗi học sinh ngồi trước màn hình theo dõi qua phần mềm Thu phóng chỉ nửa giờ và buổi lễ đã kết thúc.
Khung cảnh tương tự của lễ tổng kết từng lớp trực tuyến sẽ diễn ra trong những ngày này tại nhiều trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông khác. Theo hướng dẫn của Sở GD & ĐT TP, các cơ sở giáo dục sẽ tổ chức lễ tổng kết năm học theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Theo đó, Sở chỉ đạo trong quá trình tổ chức tổng kết, các trường cần đảm bảo số lượng trực tiếp theo đúng quy chế phòng chống dịch; sử dụng hệ thống tổ chức hội nghị, quản lý giảng dạy qua Internet (có tài khoản đăng nhập) để giáo viên và học sinh tham dự.

[LẦN ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ]: Học sinh tựu trường ... tại nhà vì Covid-19 - ảnh 1

Các giải thưởng được trao tại lễ tổng kết cũng được thiết kế và công bố trực tuyến

Sở cũng yêu cầu các trường không tổ chức gặp mặt trực tiếp phụ huynh học sinh cuối năm học để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Covid-19. Thay vào đó, sử dụng các hình thức trao đổi thông tin qua mạng như học bạ điện tử, SMS … hoặc đăng nhập tài khoản trên website của trường để thông báo kết quả. Trường hợp phụ huynh, học sinh không thể tiếp nhận thông tin qua mạng internet thì nhà trường thông báo kết quả học tập của học sinh qua đường bưu điện, viễn thông. Trường hợp thật cần thiết phải thông báo cho cha mẹ học sinh trực tiếp học đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Ghi lại và phát trực tiếp

Ngày 22/5, Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1) tổ chức lễ tổng kết năm học 2020 – 2021 bằng hình thức ghi hình và … Fanpage của trường. Gần 2.000 người đã xem buổi phát trực tiếp này.

Trước đó, các bài hát văn nghệ đã được chuẩn bị. Nhưng vì không có bản tóm tắt trực tiếp nên các tiết mục này đã được ghi hình và phát sóng trực tiếp trong buổi này. Buổi trực tiếp còn có các video ngắn ôn lại năm học, thành tích của thầy và trò nhà trường.

[LẦN ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ]: Học sinh tựu trường ... tại nhà vì Covid-19 - ảnh 2

Tổ chức lễ tổng kết bằng hình thức ghi hình và truyền hình trực tiếp trên Fanpage của trường

Phát sóng trong buổi trực tiếp, cô Bùi Minh Tâm, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Phần thưởng được gói cẩn thận. Giấy khen cũng được in trang trọng. Nhưng vì dịch bệnh nên lễ tổng kết không được tổ chức. Hy vọng trong gần nhất đẩy lùi dịch sẽ tổ chức bế giảng cho các cháu ”.

Mới ngày 25/5 nhưng Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.Gò Vấp) đã “treo” chương trình tổng kết năm học 2020-2021 trên … trang YouTube của trường. Theo kế hoạch này, nhà trường sẽ sử dụng kênh YouTube để phát sóng lễ bế giảng vào ngày 26/5 trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19 phức tạp, không thể tập hợp đông học sinh để tổ chức trực tiếp.

Cũng do không thể trao trực tiếp các phần thưởng, giấy khen cho học sinh trong lễ tổng kết năm học do được tổ chức trực tuyến nên một số trường đã tổ chức chuyển các phần thưởng này đến từng học sinh qua đường bưu điện. Đặc biệt, tại Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), các thầy cô giáo còn trực tiếp đến từng nhà để trao phần thưởng cho học sinh.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/lan-dau-tien-trong-lich-su-hoc-sinh-du-tong-ket-nam-hoc-tai-nha-vi-covid-19-1388741.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button