Thể Thao

Làn sóng trẻ ở Asian Tour

Singapore International of the Asian Tour đã kết thúc vào ngày 16 tháng 1 với chức vô địch thuộc về Kim Joohyung 19 tuổi trong khi Ratchanon Chantananuwat 14 tuổi về thứ ba.

Ở vòng cuối, Kim sau 16 hố giữ ngôi đầu bảng với tỷ số -5, dẫn trước hai gậy. Tuy nhiên, lợi thế này đã mất hoàn toàn ở hai hố cuối cùng. Tại hố 17, tài năng người Hàn Quốc tránh được cú đúp bằng cú putt dài 4,5 mét. Hố 18, anh ta chỉ giữ par do có một bunker ở phía trước của green. Kim băng qua vạch kết thúc ở -4. Rattanon Wannasrichan, tay vợt người Thái Lan đã 7 năm thi đấu ở Asian Tour, bắt kịp đàn em bằng cú birdie ở hố cuối cùng, cách đó 2,4m.

Kim gặp khó khăn tại Singapore International.  Ảnh: AFP

Kim gặp khó khăn tại Singapore International. Ảnh: AFP

Ở hố phụ phân định danh hiệu, Kim đánh bại Wannasrichan bằng birdie từ 5,4 mét trong khi đối thủ của anh không tìm được điểm tương tự ở 2,4 mét. Kim nhận được 180.000 USD, và Wannasrichan nhận được 110.000 USD trong tổng số quỹ là 1 triệu USD.

Kim tham gia đấu chuyên nghiệp từ năm 2018 và đang xếp hạng 132 thế giới. Với chiến thắng ngày hôm qua, anh đã lần thứ hai giành được danh hiệu Asian Tour.

Vào ngày bế mạc Singapore International, gôn thủ quốc tế kỳ vọng sẽ ghi tên Ratchanon Chantananuwat vào lịch sử, ở hạng mục gôn thủ trẻ tuổi nhất vô địch giải đấu chuyên nghiệp với điểm thế giới. Một tay golf Thái Lan khác là Atthaya Thitikul đã lập kỷ lục này khi vô địch giải Thái Lan mở rộng ở giải Ladies European Tour 2017, khi mới 14 tuổi, 4 tháng và 19 ngày.

Chantananuwat trẻ hơn đồng hương chỉ 14 tuổi, lẻ ba tháng bốn ngày. Dù còn ở hạng nghiệp dư nhưng đại diện Thái Lan với 5 birdie đã chiếm ngôi đầu bảng sau 9 hố cuối cùng. Nhưng giữa chừng, Chantananuwat mất lửa, với hai bogey và double bogey ở hố áp chót. Nhờ cú birdie ở hố 18, Chantananuwat về thứ ba (điểm -2), bỏ xa vị trí thứ tư hai gậy.

Asian Tour sẽ kết thúc mùa giải tổng hợp 2020-2021 do Covid-19 tổ chức bằng giải Singapore Mở rộng với quỹ tiền thưởng là 1,25 triệu USD từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 23 tháng 1 và sau đó là vào mùa giải 2022-2023. Lịch mới liệt kê bốn sự kiện, bắt đầu với Quốc tế Ả Rập Xê Út từ ngày 3-6 / 2 do Quỹ Đầu tư Công (PIF) của Ả Rập Xê Út tài trợ.

PIF là cổ đông lớn của LIV Golf Investments do huyền thoại Greg Norman sáng lập và là Giám đốc điều hành. Cuối tháng 10 năm 2021, LIV công bố tài trợ 200 triệu USD cho 10 giải thường niên của Asian Tour. Đây được cho là bước đệm để LIV thiết lập đấu trường so tài PGA và European Tour, từ đó phân chia quyền kiểm soát các môn golf đỉnh cao.

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/lan-song-tre-o-asian-tour-4417386.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button