Thế Giới

Lần theo TikTok, Campuchia tịch thu sư tử bị một người Trung Quốc nuôi làm thú cưng | Thế giới

Người phát ngôn Bộ Môi trường Neth Pheaktra cho AFP biết, con sư tử đực 18 tháng tuổi, nặng 70 kg, được một người đàn ông Trung Quốc nhập về và nuôi tại nhà riêng ở Phnom Penh. Con sư tử này được cho là ăn 6 kg thịt sống mỗi ngày.

Pheaktra nói thêm: “Các nhà chức trách bắt đầu điều tra sư tử điều này kể từ khi chúng tôi thấy nó trên TikTok vào cuối tháng 4 ”. Chủ nhân người Trung Quốc cũng chia sẻ hình ảnh một con sư tử nằm ở lối vào nhà cùng với một con chó gần đó.

Theo Wildlife Alliance, một tổ chức phi chính phủ bảo vệ động vật, đã viết trên Facebook rằng điều kiện của một ngôi nhà dân cư không phù hợp với một loài động vật hoang dã. Ngoài ra, răng nanh và hàm của sư tử đã bị gãy và tình trạng này làm giảm chất lượng cuộc sống của nó.

Theo TikTok, Campuchia tịch thu một con sư tử được một người Trung Quốc nuôi làm thú cưng - Ảnh 1

Cảnh các thành viên của Liên minh Động vật Hoang dã chuẩn bị mang đi một con sư tử đực do một người Trung Quốc nuôi trong nhà của họ ở Phnom Penh hôm 27/6.

Người phát ngôn Pheaktra nhấn mạnh rằng mọi người không có quyền nuôi động vật hoang dã quý hiếm làm thú cưng và sư tử do người Trung Quốc Các con vật đã được đưa đến Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Phnom Tamao ở ngoại ô Phnom Penh, theo AFP.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/lan-theo-tiktok-campuchia-tich-thu-su-tu-bi-mot-nguoi-trung-quoc-nuoi-lam-thu-cung-1405315.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button