Thế Giới

Lan tỏa tình thương từ sự sẻ chia trong đại dịch


Chú thích ảnh
Chiều ngày 9/10/2021, 170 công dân của tỉnh Bạc Liêu tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được tỉnh này đón về nơi ở an toàn. Ảnh: Chanh Đa / TTXVN

Tại chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 số 7 (khu vực giáp ranh giữa thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng và huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu), anh Nguyễn Văn Dũng (ngụ xã Long Thành, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu). Liễu) cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, anh rời quê lên Bình Dương làm thợ hồ. Do dịch COVID-19 bùng phát, công việc mưu sinh khó khăn, anh phải về quê.

Cùng cảnh ngộ, anh Danh Sung (ấp Bà Chiêng, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân) chia sẻ, hầu hết người lao động ở TP.HCM và một số tỉnh thành “ổ dịch” thất nghiệp nhiều tháng nay. Vì vậy, tiền dự phòng đã cạn kiệt, vừa sa sút về tâm lý, sức khỏe. Trước khi quyết định về quê để phòng, chống dịch, anh chị cũng đắn đo, suy nghĩ rất nhiều vì hầu hết người dân chỉ có hai bàn tay trắng trong khi cuộc sống của gia đình ở quê lâu nay phụ thuộc hoàn toàn vào thu nhập.

Anh Danh Sung cho biết, bên cạnh nỗi lo trước mắt về chi phí cho khu cách ly tập trung, anh và mọi người còn trăn trở cho những ngày tiếp theo.

Thấu hiểu tâm tư và chia sẻ khó khăn với những người đi làm ăn xa trở về, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 các cấp trong tỉnh đã nỗ lực tiếp nhận, đưa người đi kiểm dịch. theo quy định. Cùng với đó, các tổ chức chính trị – xã hội đã chuẩn bị sẵn sàng bữa ăn, đồ uống, đồ dùng để hỗ trợ, chia sẻ phần nào những khó khăn với người dân trên đường về quê cũng như trong khu vực cách ly.

Chú thích ảnh
Người dân Bạc Liêu nấu ăn hỗ trợ người dân vùng bị cô lập. Ảnh: Tuấn Kiệt / TTXVN

Ông Trần Minh Thời, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, cho biết đến nay, huyện đã tiếp nhận hơn 1.600 công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về vào khu cách ly tập trung.

Điểm cách ly tại Trường Trung học cơ sở Hòa Bình (huyện Hòa Bình) hiện có gần 100 công dân đang bị cách ly. Ngoài những người được gia đình chu cấp, những người còn lại do Ban Chỉ huy Quân sự huyện phụ trách ăn uống. Không chỉ nấu cơm cho bà con đang bị cách ly tại đây, Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Bình còn tổ chức nấu cơm cho tất cả các chốt cách ly trên địa bàn toàn huyện.

Tại thị xã Giá Rai, nhiều nhà hảo tâm đã đăng ký nấu cơm miễn phí cho những người được cách ly từ vùng dịch trở về. Trong đó, để nấu được 400 suất cơm miễn phí cho bà con vùng sâu phường Hộ Phòng, hơn 20 thành viên Ban từ thiện Pháp Quang (tổ 2, phường Hộ Phòng) đã phải đến một nhà dân. Các ngôi chùa trong khu vực chuẩn bị từ rất sớm. Mỗi người một công việc từ sơ chế, chế biến, chia khẩu phần … để chuẩn bị bữa ăn đúng giờ, đủ dinh dưỡng. Mọi người đều nhiệt tình, vui vẻ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc với mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho địa phương và người dân quê hương được cách ly phòng chống dịch.

Chú thích ảnh
Người dân Bạc Liêu nấu ăn hỗ trợ người dân vùng bị cô lập. Ảnh: Tuấn Kiệt / TTXVN

Ngoài các doanh nghiệp, hội từ thiện, nhiều người có tấm lòng hảo tâm, có điều kiện ít người cũng đăng ký với địa phương để quyên góp suất ăn cho khu cách ly. Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ vật chất mà còn lan tỏa những hành động đẹp, làm ấm lòng người trong những ngày khó khăn chống chọi với dịch bệnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết, lượng người tập trung đông trong thời gian ngắn đã khiến tỉnh gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí điểm cách ly, người phục vụ. . Nhiều người về quê có hoàn cảnh rất khó khăn nên địa phương đã vận động nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các hội, đoàn thể chung tay hỗ trợ suất cơm. Việc làm này giúp chính quyền địa phương giảm bớt áp lực và giúp một số người có hoàn cảnh khó khăn đỡ phải gánh chịu chi phí cách ly.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button