Video

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – Di sản văn hóa có giá trị muôn đời

Video hình ảnh đồng bào cả nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Lăng Bác có cảnh quan sạch đẹp, xứng tầm là trung tâm văn hóa của thủ đô Hà Nội. Ngày ngày, dòng người rảo bước trên Quảng trường Ba Đình thành kính vào Lăng Bác, trong niềm xúc động khi được gặp lại Bác lại có thêm niềm vui vì được hòa mình vào không gian văn hóa của Quảng trường Ba Đình. môi trường trong lành, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Có thể nói, không gian cảnh quan Lăng Bác là nơi hội tụ những tinh hoa kiến ​​trúc, không gian văn hóa của Thủ đô Hà Nội – mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến, cũng là nơi sinh sống của mỗi người. Người dân Việt Nam và du khách quốc tế đều mong muốn được một lần đến thăm. Trong đó Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình kiến ​​trúc trung tâm.

Ngoài Lăng Bác và Quảng trường Ba Đình, các công trình kiến ​​trúc, cảnh quan nơi đây vừa tạo nên một tổng thể thống nhất, chặt chẽ, hài hòa vừa đảm bảo phù hợp với tư tưởng chung được chỉ đạo từ khi xây dựng Đoàn. Hiện Lăng và tu bổ Quảng trường Ba Đình bảo đảm tính “hiện đại, dân tộc, trang nghiêm, giản dị”, phục vụ tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi thể. Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức các hoạt động chào mừng vào Lăng.

Chú thích ảnh
Phiên đổi gác của các chiến sĩ Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trang trọng chuẩn bị đón người vào Lăng viếng Bác.
Chú thích ảnh
Thảm cỏ trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh xanh tươi, tô điểm cảnh quan môi trường khu vực Ba Đình.
Chú thích ảnh
Thiếu nhi Thủ đô và nhân dân vào lăng viếng Bác.
Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi lên đường làm nhiệm vụ quốc tế.
Chú thích ảnh
Dưới ánh điện, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh càng thêm trang nghiêm và lung linh.

Vào các dịp lễ, tết, ngày giỗ của Bác, hàng ngày có hàng vạn lượt người vào Lăng viếng Bác.

Vì vậy, cùng với việc bảo quản lâu dài, an toàn tuyệt đối thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng năm, Ban Quản lý Lăng đã thực hiện tốt công tác duy tu, sửa chữa, tôn tạo kiến ​​trúc của công trình. Lăng, Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ và các công trình liên quan; đảm bảo các công trình luôn khang trang, sạch đẹp, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ tương xứng với ý nghĩa chính trị, văn hóa của từng công trình.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/lang-chu-tich-ho-chi-minh-di-san-van-hoa-co-gia-trimuon-doi-20220508170140367.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button