Thế Giới

Làng hoa Xuân Quan sôi động trở lại sau những ngày giãn cách


Clip làng hoa Xuân Quan rực rỡ sau bao ngày xa cách xã hội:

Trong những ngày diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương triển khai xã hội hóa, mọi hoạt động mua bán hoa, cây cảnh gần như “đóng băng”.

Sau khi Hà Nội và tỉnh Hưng Yên xóa bỏ khoảng cách, hoạt động giao thương, đi lại ở trạng thái bình thường mới, làng hoa Xuân Quan như bừng tỉnh sau một giấc “ngủ dài”.

Bà Nguyễn Thị Gấm, chủ vườn hoa Hiếu Gấm cho biết: Từ khi Hà Nội và một số địa phương thực hiện Chỉ thị 16 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, mọi hoạt động mua bán hoa, cây cảnh ở làng hoa đều diễn ra. . gần như dừng lại. Nhiều nhà vườn trong xã đã dọn vườn và chỉ tập trung chăm sóc cây cảnh, hầu như không có người mua cây về trồng chơi tại nhà.

Hiện nay, trước thú chơi hoa, cây cảnh tại gia phát triển ở nhiều gia đình, khu đô thị thì thị trường hoa, cây cảnh ở làng hoa Xuân Quan cũng phát triển theo, nhất là dịp cuối năm, cận Tết.

Anh Nguyễn Đức Nghĩa, chủ nhà vườn Đức Nghĩa cho biết: Hiện nay, hoa, cây cảnh ở Xuân Quan được cung cấp khắp các tỉnh, thành ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Với vị trí gần thủ đô Hà Nội và khu đô thị Ecopark, Xuân Quan còn là chợ hoa lớn, sánh ngang với các vùng trồng hoa hàng đầu miền Bắc như Tây Tựu hay Mê Linh của thủ đô Hà Nội.

Chứng kiến ​​những đoàn xe lớn nhỏ nối đuôi nhau đi lấy hoa, chở đi tiêu thụ ở các tỉnh, những người mua hoa kiểng sau khi xóa bỏ khoảng cách xã hội đều vui mừng, phấn khởi.

Hình ảnh làng hoa Xuân Quan sầm uất sau khi trật tự xã hội được dẹp bỏ:

Chú thích ảnh
Những chậu hoa anh thảo, lan hồ điệp, đồng tiền … được người mua hoa ưa chuộng, khách mua với số lượng lớn.
Chú thích ảnh
Mỗi chậu hoa anh thảo có giá từ 70.000-100.000 đồng.
Chú thích ảnh
Sau khi Hà Nội và tỉnh Hưng Yên xóa bỏ khoảng cách, hoạt động giao thương, đi lại ở trạng thái bình thường mới, làng hoa Xuân Quan đã sôi động trở lại.
Chú thích ảnh
Những thảm hoa rực rỡ tô điểm cho khung cảnh yên bình ở làng hoa Xuân Quan.
Chú thích ảnh
Hiện nay, hoa, cây cảnh Xuân Quan được cung cấp ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button