Kinh Doanh

Làng mai vàng lớn nhất Sài Gòn tiêu điều vì dịch bệnh


Thời điểm này, mọi người đang đếm ngược những ngày sắp đến Tết. Tuy nhiên, đường Vườn Thơm dẫn vào làng, không khí khá trầm lắng, đến nỗi khó có thể cảm nhận được sắc màu Tết ở làng mai này. Không thể thấy được không khí mua bán, lên xuống của các hàng thị trường Tết cũng không có. Nhiều nhà vườn cho biết, sản lượng tại vườn giảm 50-60% so với trung bình nhiều năm.

Làng mai vàng lớn nhất Sài Gòn tiêu điều vì dịch - Ảnh 1

Anh Bùi Ngọc Đức đang kiểm tra sản phẩm sắp giao cho khách thuê

Làng mai Bình Lợi là nguồn cung cấp mai nguyên liệu dồi dào để các nghệ nhân chăm sóc “lên đời” tạo dáng, tạo dáng bonsai. Anh Tiến, đại diện vườn mai Tiến Đạt cho biết: Thông thường vào tháng 8, thương lái đến thu mua, đặt hàng nhưng do dịch bệnh kéo dài nên đến tháng Chạp mới có người mua, số lượng chỉ đạt 40-50%. so với những năm trước. Cũng vì ảnh hưởng của dịch sức mua giảm Vì vậy, giá mai 3 năm tuổi cũng giảm từ 100.000 – 200.000 đồng / cây.

Theo anh Tiến, sức mua tuy có giảm nhưng rất may lượng khách thuê phục vụ Tết vẫn ổn định, chủ yếu là khách quen cũ những năm trước. Tuy nhiên, chi tiêu trên thuê mai chơi tết của khách hàng cũng giảm tới khoảng 30 – 40%. Trước đây, nhiều người có thể bỏ ra 15-20 triệu đồng để thuê thì nay người 15 triệu đồng chỉ chấp nhận 10 triệu đồng, người 20 triệu đồng cũng giảm xuống còn 12-15 triệu đồng. Khó khăn chung tôi cũng phải chấp nhận để giữ khách và có vốn tái đầu tư cho vụ mùa năm sau.

Làng mai vàng lớn nhất Sài Gòn tiêu điều vì dịch - Ảnh 2

Anh Đức cùng công nhân chuẩn bị cho cây mai khai trương sau Tết

Làng mai vàng lớn nhất Sài Gòn tiêu điều vì dịch - ảnh 3
Thị trường mai năm nay bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh

\n

Làng mai vàng lớn nhất Sài Gòn tiêu điều vì dịch - Ảnh 4
Sức mua mơ giảm một nửa so với những năm trước.
Làng mai vàng lớn nhất Sài Gòn tiêu điều vì dịch - Ảnh 5
Những nhà xe hiếm hoi chở mai đi giao dù đã cao điểm cận Tết.
Làng mai vàng lớn nhất Sài Gòn tiêu điều vì dịch - ảnh 6
Những cây mai đã sẵn sàng để trả lại cho khách hàng

Anh Bùi Ngọc Đức – chủ vườn mai Hữu Đức thông tin: Cách đây 3-4 ngày, chúng tôi đã hái xong lá và hẹn giao. Đối tượng thuê mai thường là các cơ quan, doanh nghiệp nên có xu hướng thuê mai chơi trước Tết để mai nở đẹp phục vụ các bữa tiệc cuối năm và sau Tết nhân dịp khai trương. Tính đến thời điểm này, đã có khoảng 100 khách hàng “chốt đơn hàng” và đang thu xếp giao cây, tương tự như các năm trước. “Giá từ bán đến cho thuê đều bị ảnh hưởng giảm từ 10-20% do dịch bệnh và suy thoái kinh tế, lượng mai bán ra giảm 50%”, ông Đức nói. Các sản phẩm cho thuê thường có giá từ 2-15 triệu đồng, một số ít có giá 20-30 triệu đồng / cây.

Theo anh Đức, hàng năm ngoài việc bán buôn, bán lẻ tại vườn, anh còn đưa sản phẩm của mình tham gia các chợ hoa xuân của thành phố. Năm nay tình hình khó khăn nên chúng tôi sẽ tập trung đẩy mạnh kênh bán hàng online không tham gia thị trường nữa. “Vài ngày nữa, con đường mai vàng sẽ hoàn thành (25 tháng Giêng) và không khí làng mai vàng Bình Lợi sẽ sôi động hơn”, ông Đức hy vọng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button