Giáo Dục

Lạng Sơn đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT môn Văn năm 2022 của tỉnh cùng đoàn kiểm tra làm việc với điểm thi Trường Văn Lãng (huyện Văn Lãng).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Xuân Huyện khẳng định ghi nhận, đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần trách nhiệm cao của Ban chỉ đạo thi huyện, thành phố và các điểm thi; đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo và các điểm thi thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Bộ GD & ĐT và của tỉnh về công tác tổ chức kỳ thi; tăng cường ôn tập, phụ đạo thêm cho học sinh có học lực yếu kém; quan tâm, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các đơn vị tiếp tục rà soát toàn bộ nội dung và chuẩn bị cho kỳ thi. Các ngành chức năng liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đảm bảo tốt an toàn giao thông, an ninh trật tự trong, ngoài khu vực thi và các điều kiện về điện, nước, y tế …

Ban chỉ đạo các huyện, thành phố và các điểm thi tiếp thu các ý kiến ​​của các thành viên trong đoàn kiểm tra, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong bất kỳ khâu nào; tiếp tục hoàn thiện công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Các quận, huyện cũng cần quan tâm thực hiện tốt chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Riêng huyện Văn Lãng có nguy cơ xảy ra ngập úng khi mưa lớn cần chuẩn bị kỹ phương án ứng phó. Đối với thành phố Lạng Sơn là địa bàn tập trung đông dân cư, mật độ giao thông lớn nên cần có quy hoạch phân luồng giao thông cụ thể.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi thử nghiệm THPT 2022 tỉnh, kiểm tra tủ đựng đề thi tại điểm thi Trường THPT Hoàng Văn Thụ (thành phố Lạng Sơn).

Ban chỉ đạo kỳ thi các huyện, thành phố đã báo cáo đầy đủ tiến độ chuẩn bị cho kỳ thi. Cụ thể, đối với huyện Văn Lãng, toàn huyện chỉ tổ chức 1 điểm thi tại Trường THPT Văn Lang với 19 phòng thi; Huyện Cao Lộc có 2 điểm thi với 48 phòng thi; Thành phố Lạng Sơn có 3 điểm thi với 86 phòng thi.

Phó Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Lạng Sơn Hà Thị Khánh Vân cho biết, đối với kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022, Lạng Sơn thành lập 21 điểm thi, với 44 đơn vị có thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 31 trường THPT, THCS và THPT; 11 trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; 2 trường cao đẳng. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 9.664 thí sinh; trong đó có 9013 học sinh lớp 12 và 651 thí sinh tự do.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/lang-son-bao-dam-ky-thi-tot-nghiep-thpt-dien-ra-an-toan-nghiem-tuc-20220624174146300.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button