Tin Tức

Lạng Sơn mưa lớn, một người chết

Trong 12 giờ qua, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) ghi nhận lượng mưa 260 mm, khiến toàn huyện bị cô lập, khoảng 20 điểm ngập úng, sạt lở đất, một người chết.

Ông Nguyễn Ngọc Thiều, Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn cho biết, mưa tạnh từ sáng sớm, nhưng đến 10h trời mưa to. Nước dâng cao đã khiến toàn bộ 18 xã của huyện bị cô lập. “Chúng tôi đang huy động lực lượng di dời một số hộ dân ở vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Các xã được giao nhiệm vụ cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân vùng ngập sâu”. Anh Thiều nói.

Tại thôn Khau Bao, xã Tân Tri, đất đá từ trên đồi cao rơi xuống nhà dân làm 1 phụ nữ tử vong, 4 người còn lại may mắn thoát chết.

Đường mới ở huyện Bình Gia bị ngập nặng, rạng sáng 10/5. Ảnh: Bích Nguyên

Đường ở huyện Bình Gia bị ngập nặng vào sáng 10/5. Hình ảnh: Bích Nguyên

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Lạng Sơn, huyện Bắc Sơn ghi nhận 43 hộ dân bị ngập từ 10-50 cm, 540 ha lúa và hơn 1.200 ha hoa màu bị ngập. 3 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi. Trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ xảy ra 20 điểm sạt lở với khối lượng trên 1.000 m3.

Huyện Cao Lộc ghi nhận 4 ngôi nhà bị sập, nhiều tuyến đường bị ngập úng cục bộ và sạt lở đất. Huyện Văn Lãng có 8 nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 5 nhà bị sập, thành phố Lạng Sơn có 10 điểm ngập, giao thông bị đình trệ.

Các huyện Tràng Định, Văn Quan, Bình Gia có mưa to và ngập cục bộ, cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của gió đông và đông nam ẩm mạnh nên đêm qua hầu hết miền Bắc có mưa, trong đó Lạng Sơn có mưa to nhất. Điểm đo tại Bắc Sơn cho thấy lượng mưa 216 mm, tại thành phố Lạng Sơn là 116 mm, tại các huyện Đình Lập và Thất Khê là 72 và 58 mm.

Cơ quan khí tượng dự báo trong 6 giờ tới, Bắc Bộ tiếp tục có mưa với lượng phổ biến 20-40 mm, có nơi trên 100 mm. Tỉnh Lạng Sơn có 2 huyện có nguy cơ sạt lở rất cao là Bắc Sơn, Chi Lăng; Bắc Kạn có hai huyện Chợ Mới và Chợ Đồn.

Gia Chính

Nguồn: https://vnexpress.net/lang-son-mua-lon-mot-nguoi-chet-4461474.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button