Video

Lãnh đạo an ninh tình báo Ukraine bị cách chức vì cấp dưới ‘cấu kết’ với Nga

Hai quan chức nói trên là Tổng công tố Iryna Venediktova và người lãnh đạo Dịch vụ An ninh Ukraine (SBU) Ivan Bakanov, phụ tá lâu năm của Tổng thống Zelensky. SBU là cơ quan an ninh và tình báo của chính phủ Ukraine.

Lãnh đạo Ukraine cho biết nhiều quan chức ở cả hai cơ quan đã bị nghi ngờ phản quốc.

Lãnh đạo an ninh và tình báo Ukraine bị sa thải vì cấp dưới

Công tố viên ICC Karim Khan và Tổng công tố Ukraine Iryna Venediktova đến thăm khu mộ tập thể ở thị trấn Bucha gần Kyiv (Ukraine), tháng 4/2022.

\N

Giải thích về quyết định sa thải bà Venediktova và ông Bakanov, Tổng thống Zelensky cho biết: “Một loạt tội ác chống lại nền tảng an ninh quốc gia của nhà nước và các mối liên hệ được phát hiện giữa các nhân viên của lực lượng an ninh Ukraine và các dịch vụ đặc biệt của Nga đã đặt ra những câu hỏi rất nghiêm trọng đối với các nhà lãnh đạo có liên quan. Mỗi câu hỏi này sẽ nhận được một câu trả lời thích hợp ”.

Các quan chức cấp cao của SBU trong miền nam Ukraine bị nghi ngờ để cho lực lượng Nga dễ dàng giành quyền kiểm soát các khu vực rộng lớn ở phía nam trong vòng một tuần sau Nga khởi động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24 tháng 2. Ông Zelensky báo hiệu sẽ có nhiều hành động hơn.Nguồn: https://thanhnien.vn/lanh-dao-an-ninh-tinh-bao-ukraine-bi-cach-chuc-vi-cap-duoi-cau-ket-voi-nga-post1479421.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button