Thế Giới

Lãnh đạo ASEAN-Mỹ ra tuyên bố về phát triển kỹ thuật số


Hai bên tuyên bố ủng hộ tầm nhìn của ASEAN về một cộng đồng kỹ thuật số và khối kinh tế hàng đầu, được hỗ trợ bởi các dịch vụ, công nghệ và hệ sinh thái kỹ thuật số an toàn và chuyển đổi, đồng thời được bảo vệ. được bảo đảm bởi một không gian mạng an toàn và có khả năng phục hồi nhằm thúc đẩy niềm tin và tăng trưởng bền vững trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Hai bên ủng hộ việc tiếp tục triển khai hợp tác song phương trong lĩnh vực an ninh mạng, thông qua các cơ chế liên quan do ASEAN lãnh đạo, cũng như các diễn đàn liên quan khác, bao gồm Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng. An ninh mạng và Đối thoại ASEAN-Hoa Kỳ về Chính sách Không gian mạng; hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của ASEAN để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, bao trùm và thịnh vượng; thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái và mạng 5G an toàn, linh hoạt và đổi mới, đồng thời trao đổi quan điểm và kinh nghiệm về các mối đe dọa an ninh mạng, các quy định bảo vệ dữ liệu và tiêu chuẩn kỹ thuật cá nhân.

Hai bên quyết định thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để tạo điều kiện hợp tác ứng phó với thiên tai; hỗ trợ thực hiện Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư ASEAN-Hoa Kỳ (TIFA) và tăng cường hợp tác thông qua Chỉ số Hội nhập Kỹ thuật số ASEAN, Liên kết Chuỗi Kinh tế Kỹ thuật số ASEAN-Hoa Kỳ, Đối tác An ninh mạng và kết nối kỹ thuật số (DCCP) và các sáng kiến ​​khác về phổ biến, phát triển kiến ​​thức và tích hợp kỹ thuật số.

Hai bên sẽ phối hợp mở rộng và làm sâu sắc hơn hợp tác trong các lĩnh vực đã được xác định trong Kế hoạch Công tác Viễn thông và Công nghệ Thông tin ASEAN – Hoa Kỳ năm 2021; tìm giải pháp đẩy nhanh phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 thông qua tăng cường hợp tác về thương mại kỹ thuật số; tìm hiểu hợp tác trong các lĩnh vực đã xác định như sản xuất thông minh, ứng dụng blockchain, tạo thuận lợi thương mại, số hóa và thúc đẩy thương mại điện tử trong các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME).

Hai bên cam kết hỗ trợ phát triển các giải pháp kỹ thuật số có khả năng tương tác; tăng cường hợp tác về chuyển đổi năng lượng các-bon thấp; hợp tác thăm dò các giải pháp kỹ thuật số, lưới điện thông minh, tích hợp hệ thống năng lượng tái tạo trong khu vực, thu hẹp khoảng cách số và khoảng cách phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông trong khu vực ASEAN. Hai bên cũng cam kết trao đổi quan điểm và thực tiễn tốt nhất về thiết kế, phát triển và triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) có trách nhiệm và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển AI. , đồng thời hỗ trợ các hoạt động nâng cao năng lực về sử dụng AI có trách nhiệm; hỗ trợ thúc đẩy hội nhập kỹ thuật số trong khu vực cho phụ nữ, doanh nhân trẻ và các nhóm dễ bị tổn thương hoặc bị thiệt thòi.

Ngoài ra, hai bên sẽ tăng cường hợp tác với các bên liên quan trong việc phát triển hệ sinh thái số của khu vực; tăng cường phát triển nguồn nhân lực của ASEAN; khuyến khích hợp tác giữa các trường đại học và các cơ sở đào tạo nghề; hỗ trợ thế hệ tương lai của các nhà lãnh đạo ASEAN trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số thông qua các chương trình học bổng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button