Du Lịch

Lãnh đạo cục NTBD chính thức lên tiếng nói về chuyện ‘thanh tẩy’ Vbiz là thực sự cần thiết sau vụ bê bối của Hoài Linh, Thuỷ Tiên và loạt nghệ sĩ Việt


Showbiz và bức tranh náo loạn gần đây

Thời gian gần đây, showbiz Việt xảy ra nhiều ồn ào liên quan đến câu chuyện minh bạch phát ngôn từ thiện của nhiều nghệ sĩ.

Hàng loạt cái tên đình đám như: Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng bị VTV gọi tên trong câu chuyện ‘minh bạch phát ngôn từ thiện’.

Cuộc chiến pháp lý giữa nghệ sĩ và bà Phương Hằng cũng chính thức bắt đầu khi hàng loạt đơn kiện, đơn tố cáo cũng được gửi đến.

Lãnh đạo Cục NTBD lên tiếng sau ồn ào Hoài Linh, Thủy Tiên bỏ ngỏ chuyện'thanh lọc' vòng 1 Vbiz
Thời gian gần đây, những câu chuyện ồn ào xoay quanh một số nghệ sĩ trong giới showbiz trở thành đề tài khiến dư luận chú ý. Ảnh: Internet

Giữa lúc sự việc chưa được giải quyết ổn thỏa thì mới đây, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã nhận trả lời phỏng vấn trên báo con người Việt Nam và có những chia sẻ xoay quanh vụ ồn ào này.

Theo đó, lãnh đạo Cục NTBD, ông Trần Hướng Dương bày tỏ sự xót xa trước sự việc lùm xùm vừa qua khi chỉ vì một vài cá nhân mà giới nghệ sĩ nói chung bị ảnh hưởng.

Ông Dương cũng cho rằng, thời điểm hiện tại, công chúng đang mất niềm tin vào người nổi tiếng và một bộ phận nghệ sĩ chân chính cũng bị tổn thương.

Liên quan đến câu chuyện pháp lý gây xôn xao dư luận thời gian gần đây, Cục phó Cục NTBD cho rằng, việc nghệ sĩ gửi đơn tố cáo là cần thiết và chính đáng.

Lãnh đạo Cục NTBD lên tiếng sau ồn ào Hoài Linh, Thủy Tiên bỏ ngỏ chuyện'thanh lọc' Vbiz 2
VTV đã phát sóng chương trình “Câu chuyện văn hóa” với nội dung nói về văn hóa ứng xử của các nghệ sĩ. Ảnh chụp màn hình

Bởi thay vì những tranh cãi qua lại gây ảnh hưởng đến cộng đồng thì phải nhờ đến pháp luật can thiệp và anh cũng mong câu chuyện ồn ào này sẽ sớm được tái sử dụng với một kết quả ‘hợp tình hợp lý’.

Theo ông Dương, việc khởi kiện, làm rõ trắng đen là quan trọng, nhưng quan trọng nhất là lấy lại niềm tin của khán giả vì theo ông, đây là việc làm ‘lâu dài, lâu dài. ‘ trận đánh. nó cần cả quá trình ‘.

Lãnh đạo Cục NTBD lên tiếng sau ồn ào Hoài Linh, Thủy Tiên bỏ ngỏ chuyện'thanh lọc' vòng 3 Vbiz
Câu chuyện ‘minh bạch trong phát biểu từ thiện’ cũng là một trong những chủ đề nhức nhối hiện nay. Ảnh: Internet

Anh Dương cũng thẳng thắn cho rằng, đối với người hoạt động nghệ thuật thì ngoài sản phẩm nghệ thuật thôi chưa đủ, ngoài ra cách sống, cách ứng xử của người nghệ sĩ cũng được coi là thước đo để khán giả xem xét tác phẩm của mình. Có nên tiếp tục trao niềm tin hay không?

“Chính vì vậy những người nổi tiếng cần nâng cao ý thức làm nghề, cẩn trọng hơn trong lời nói và hành động”. Anh Dương bình luận.

Showbiz có phải là ‘vùng đất cấm’ không ai dám động đến?

Lãnh đạo Cục NTBD cũng khẳng định không đứng về phía nào trong vụ lùm xùm vừa qua với quan điểm là nghệ sĩ thì cần có khán giả và khi khán giả đã mất lòng tin thì việc tìm chỗ đứng sẽ rất khó. khó.

‘Nhiều bạn trẻ hoạt động nghệ thuật hiện nay hơi ảo tưởng về thực lực của mình. Họ tự “cài đặt” một chế độ đặc biệt, không ai được phép động vào. Họ chỉ thích khen mà không thích chê, ai chê thì phản ứng gay gắt. Họ phớt lờ sự mất mát sức mạnh của cộng đồng và ngồi trên tiếng nói của cộng đồng. Tôi không nghĩ điều này là chính xác‘, anh Dương nói.

Trước, Đàm Vĩnh Hưng tự tuyên bố là ‘vùng đất cấm’ không ai có thể ‘chạm vào’ và Trịnh Kim Chi còn ví giới nghệ sĩ như tổ ‘kiến lửa’ khiến dư luận bất bình.

Nhìn nhận một cách khách quan khi xét được cái được và mất sau vụ kiện, ông Dương cho rằng 4 điều nghệ sĩ sẽ mất là: Niềm tin của công chúng, vướng vào ồn ào bất hòa, lãng phí thời gian, tiền bạc và các hợp đồng quảng cáo cũng như công việc kinh doanh cũng bị ảnh hưởng. .

Lãnh đạo Cục NTBD lên tiếng sau ồn ào Hoài Linh, Thủy Tiên bỏ ngỏ chuyện'thanh lọc' Vbiz 4
Người đứng đầu Sở TN-MT Trần Hướng Dương cho rằng, một bộ phận thanh niên hoạt động nghệ thuật hiện nay hơi ảo tưởng về thực lực của mình. Ảnh: Dân Việt

Anh Dương cũng nói sơ qua về Bộ quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ sắp ra mắt, đồng thời bày tỏ mong muốn những người nổi tiếng tuân theo để nâng cao ý thức và cách ứng xử khi làm nghề.

Trước thực trạng Trung Quốc đang ráo riết ‘thanh trừng’ Cbiz sau khi hàng loạt nghệ sĩ vướng ồn ào đời tư, dư luận cũng đang đặt câu hỏi liệu họ có nên làm chuyện này với showbiz Việt hay không, ông Dương thẳng thắn chia sẻ. rằng điều này là “cần thiết” nếu như thời gian gần đây có quá nhiều “bất cập và tai tiếng” của làng giải trí.

Nhưng Cục phó Cục NTBD cũng thành thật cho rằng, việc thanh lọc nào cũng cần phải ‘xử lý’ và xem xét dựa trên thực tế chứ không phải ‘muốn là được’ do đặc thù của hoạt động nghệ thuật biểu diễn ở Việt Nam. Mỗi quốc gia là khác nhau và nền văn hóa cũng khác nhau.

Anh Dương đề cao việc ‘nhắc nhở, giáo dục nhân văn’ giúp con người thay đổi, không ‘cản trở quá trình sáng tạo nghệ thuật’.

Nhìn lại bức tranh showbiz suốt thời gian qua với nhiều mảng màu sáng tối đan xen, không ít công chúng tỏ ra hoài nghi về việc liệu một cuộc ‘thanh lọc’ có thực sự làm sạch được những mảng tối của showbiz và còn bao nhiêu điều mà công chúng vẫn chưa biết, bao nhiêu. vẫn là ‘thế giới ngầm’ trong giới nghệ thuật?

Việc trả lại giá trị đích thực của nghệ thuật cũng như các hoạt động giải trí của showbiz Việt chưa bao giờ cấp thiết như lúc này, tránh để ‘con sâu làm rầu nồi canh’ hay lạm dụng danh tiếng của một số ít người. những cá nhân có ảnh hưởng đến những người lao động nghệ thuật chân chính.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button