Tin Tức

Lãnh đạo Đồng Tháp: PC Covid được sử dụng thống nhất trên toàn tỉnh

Vụ việc người dân đi qua xã Phong Hòa (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) bị yêu cầu cài ứng dụng VNEID đã bị tỉnh điều chỉnh.

Mấy ngày nay, người dân di chuyển theo hướng quốc lộ 54 từ Vĩnh Long về Đồng Tháp đến điểm cách ly xã Phong Hòa thì bị chặn bắt, yêu cầu khai báo y tế.

Tới đây, cán bộ yêu cầu người dân cài phần mềm VNEID để kê khai hoặc kê khai bằng giấy. Phần mềm PC-Covid hoặc Sổ sức khỏe điện tử không được chấp nhận.

Anh Lê Văn Cường (ngụ TP.Sa Đéc) có công việc chuyển đến đây cho biết: “Ứng dụng PC-Covid hay sổ sức khỏe điện tử tôi xuất trình để quét cổng đều không được chấp nhận. Nhân viên trực đã hỏi hết mọi người. người đã cài đặt ứng dụng VNEID nhưng ứng dụng này không hiển thị thông tin tiêm chủng, thật khó hiểu vì theo tôi được biết, cả nước đang thống nhất sử dụng PC-Covid, chỉ cần quét để lấy lịch sử tiêm chủng, thông tin khai báo của nhân dân. báo cáo y tế, rất tiện lợi “

Theo ghi nhận, do ít người biết đến ứng dụng VNEID nên khi đến cổng, nhiều người đi đường tỏ ra hoang mang, phải dừng lại để tải và cài đặt ứng dụng, dẫn đến cổng bị ùn tắc nhẹ.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp: PC-Covid được sử dụng thống nhất trên toàn tỉnh
Trạm kiểm soát dịch tại tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: báo Đồng Tháp

Điều này gây không ít khó khăn, bức xúc cho người dân trong bối cảnh ứng dụng PC-Covid đã được sử dụng thống nhất trên toàn quốc trong công tác phòng, chống Covid-19.

Trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đều khẳng định sự việc xảy ra tại trạm kiểm soát Phong Hóa là của địa phương và hiện đã được chấn chỉnh.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp khẳng định, ứng dụng PC-Covid được sử dụng thống nhất trong toàn tỉnh, “không phải tỉnh làm cái này cái kia”. Chuyện xảy ra ở xã Phong Hòa là của địa phương, không phải chủ trương của tỉnh.

Giải thích thêm về việc này, ông Bửu cho biết thời gian qua Đồng Tháp đã sử dụng phần mềm PC-Covid trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, tại một số điểm kiểm tra ở Phong Hóa, khi quét hồ sơ, cán bộ không thấy hết các trường thông tin nên người dân thắc mắc nhiều hơn.

“Ngoài ra, có thể do một số cán bộ CSGT Trạm kiểm soát Phong Hóa áp dụng phần mềm cũ (VNEID) nên chưa cập nhật được ứng dụng mới” – ông Bửu lý giải.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp: PC-Covid được sử dụng thống nhất trên toàn tỉnh

Ứng dụng PC-Covid được sử dụng thống nhất tại Đồng Tháp

Ngay sau khi phát hiện sự việc, ông Bửu xác nhận đã giao Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, chấn chỉnh, yêu cầu thực hiện đúng phần mềm do bộ quy định, tránh ảnh hưởng đến việc lưu thông. , đặc biệt là giao thông liên tỉnh.

Sáng 23/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu cho biết đã họp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan truyền thông để làm rõ việc PC-Covid là phần mềm chính thức được áp dụng trên toàn tỉnh, không có bất kỳ thay đổi nào. .

Trong quá trình triển khai phần mềm, nếu có vướng mắc, khó khăn, ông Bửu yêu cầu người vận hành bổ sung thêm thông tin chi tiết thông qua các công cụ mà mọi người đã có để đảm bảo không bị thiếu thông tin. liên quan đến kiểm dịch.

“Phần mềm PC-Covid có một số chi tiết chưa thực sự đạt yêu cầu nhưng đã được áp dụng thống nhất trên toàn quốc; Tôi kiến ​​nghị điều chỉnh cái gì, nhưng không được cản trở việc lưu thông của người dân ”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nói.

Hiện nay, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có chỉ đạo chính thức và rộng rãi đến các cấp, các điểm, yêu cầu triển khai thống nhất phần mềm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 13/11, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an đã thống nhất xây dựng ứng dụng PC-Covid theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia. được xây dựng, là ứng dụng duy nhất phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, ứng dụng VNEID do Bộ Công an quản lý, là ứng dụng phục vụ cho việc xác định danh tính, xác thực người dân, là một ứng dụng phục vụ xã hội lâu dài.

Ứng dụng VNEID cũng được tích hợp một số chức năng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Hai ứng dụng VNEID và PC-Covid hoạt động tương hỗ, chia sẻ dữ liệu mượt mà.

Ngọn hải đăng

Người dùng PC-Covid hiện có thể quét mã QR được tạo bởi ứng dụng VNeID

Người dùng PC-Covid hiện có thể quét mã QR được tạo bởi ứng dụng VNeID

Ngoài việc quét mã QR trên thẻ căn cước công dân và thẻ bảo hiểm y tế để xem thông tin tiêm chủng, người dùng PC-Covid hiện có thể quét mã QR vị trí và mã QR cá nhân do ứng dụng VNeID tạo ra.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/lanh-dao-dong-thap-pc-covid-duoc-su-dung-thong-nhat-tren-toan-tinh-795473.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button