Tin Tức

Lãnh đạo Hà Tĩnh nói gì?

Mới đây, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có văn bản với nội dung “Không tiếp nhận người dân thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An và các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16”, rồi nhanh chóng rút lại văn bản này khiến dư luận xôn xao.

Ngày 26/6, trả lời VTC News, một lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đây là sự việc không ai mong muốn. Theo ông, thời gian qua, ngành y tế Hà Tĩnh bận công tác chuyên môn nên vấn đề chưa tổng thể, tham mưu chưa chính xác nên ban hành văn bản như vậy.

“Tỉnh đã phê bình quyền Giám đốc Sở và yêu cầu Sở Y tế rút kinh nghiệm để lần sau làm đúng quy trình, báo cáo xin ý kiến ​​ban chỉ đạo. Việc ban hành văn bản như vậy, mặc dù họ đã nhận thức được vấn đề và đã rút lại nhưng một số người không hiểu sẽ cho rằng việc này ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa nhân dân hai tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Ngoài ra, anh cũng nhấn mạnh: “Những lúc dịch bệnh, lũ lụt, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thường chia sẻ với nhau. Qua sự việc này, tỉnh sẽ rút kinh nghiệm để các ngành tham mưu hài hòa, thấu đáo hơn ”.

Cấp tốc rút hồ sơ 'không nhận người TP Vinh': Lãnh đạo Hà Tĩnh nói gì? - Đầu tiên

Văn bản hỏa tốc của Sở Y tế Hà Tĩnh gửi các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành, thị yêu cầu không thực hiện văn bản 2114 ban hành cùng ngày.

Trước đó, ngày 25/6, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn hỏa tốc số 2114 về việc dừng tiếp nhận người từ các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 và ra khỏi khu vực cách ly, phong tỏa tại Việt Nam. Làm việc tại Hà Tĩnh.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã không tiếp nhận người từ Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An và các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 / CT-TTg ngày 31/3/2020 của Chính phủ hoặc từ các khu vực cô lập và phong tỏa để làm việc trong khu vực.

Trường hợp cần thiết phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng chống dịch. COVID-19 Tỉnh Hà Tĩnh và có giấy chứng nhận kiểm tra tiêu cực hợp lệ, ” Công văn 2114 nêu rõ.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn – Quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh lại ký văn bản hỏa tốc số 2129 yêu cầu không thực hiện văn bản 2114 do chính mình ký trước đó.

Bức thư viết: “Ngày 24/6/2021, UBND tỉnh có Văn bản số 4000 / UBND về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch. Sở Y tế đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện theo văn bản nêu trên và không thực hiện Văn bản số 2114 / SYT-NVY ngày 25/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Sức khỏe. Phòng dịch vụ y tế ”.

Từ ngày 4/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 91 trường hợp nhiễm COVID-19.

Tại tỉnh Nghệ An, từ ngày 13/6 đến nay, đã phát hiện 62 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong đó, TP Vinh ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với tổng số 34 ca.

.

Nguồn: https://vtc.vn/hoa-toc-rut-van-ban-khong-tiep-nhan-nguoi-tu-tp-vinh-lanh-dao-ha-tinh-noi-gi-ar620587.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button