Thế Giới

Lãnh đạo Mỹ – Hàn hội đàm thượng đỉnh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Yonhap

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc đã thảo luận về một chương trình nghị sự trên phạm vi rộng bao gồm nhiều lĩnh vực, từ các giá trị đồng minh đến an ninh khu vực, công nghệ, y tế, Triều Tiên và một loạt các vấn đề khác.

Hai bên cũng thảo luận về việc Mỹ sẽ hỗ trợ Hàn Quốc như thế nào trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, đặc biệt là vắc xin COVID-19 để giải quyết tình trạng thiếu vắc xin ở nước này, cũng như hợp tác. giữa hai bên để giúp đỡ phần còn lại của thế giới.

Vấn đề Triều Tiên cũng là một trong những chủ đề chính trong cuộc hội đàm giữa Tổng thống Biden và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in, được kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá trong việc tái khởi động tiến trình hòa bình. trên Bán đảo Triều Tiên. Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về một số vấn đề như biến đổi khí hậu, nền kinh tế, làm thế nào để xây dựng “quan hệ đối tác hữu hình” về chuỗi cung ứng chất bán dẫn, và tăng cường hợp tác công tư. về công nghệ tiên tiến …

Đây là hội nghị thượng đỉnh mặt đối mặt đầu tiên của Tổng thống Joe Biden với Tổng thống Hàn Quốc và là cuộc gặp thứ hai của ông với một nhà lãnh đạo nước ngoài sau Thủ tướng Nhật Bản kể từ khi ông nhậm chức vào ngày 20 tháng 1. Điều này cho thấy rõ tầm quan trọng của Mỹ đối với đồng minh của mình, Hàn Quốc, cũng như nỗ lực hợp tác giải quyết các thách thức hiện nay của hai bên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/lanh-dao-my-han-hoi-dam-thuong-dinh-20210522062725641.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button