Thế Giới

Lãnh đạo tình báo Ukraine dự báo trận chiến quyết định

Trong cuộc phỏng vấn trên báo Nước Mỹ ngày nay Đăng ngày 3/3, Thiếu tướng Kyrylo Budanov, Cục trưởng Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukrainađưa ra dự báo về tình hình sắp xảy ra của cuộc xung đột trong Ukraina.

cuộc chiến cuối cùng

“Nga đã phung phí một lượng lớn nhân lực, vũ khí và vật chất. Nền kinh tế và sản xuất của họ không thể bù đắp cho những tổn thất này. Họ đã thay đổi bộ máy chỉ huy quân sự. Nếu quân đội Nga Nếu họ không hoàn thành mục tiêu vào mùa xuân này, họ sẽ cạn kiệt các công cụ quân sự”, Budanov nói.

pháo tự hành

Pháo tự hành Malka của Nga tham chiến ở Ukraine

Trong nhiều tuần qua, giới chức Ukraine đã lưu ý đến khả năng Nga tổ chức một cuộc tấn công quy mô lớn mới trùng với ngày kỷ niệm một năm cuộc chiến (24/2). Tuy nhiên, một cuộc tấn công như vậy vẫn chưa được thực hiện.

Tướng Budanov dự đoán rằng Ukraine và Nga sẽ có một cuộc chiến quyết định vào mùa xuân này và đó sẽ là “cuộc chiến cuối cùng” trước khi chiến sự kết thúc. Ông Budanov không đưa ra dấu hiệu cụ thể nào chứng minh cho dự báo này và đánh giá của ông dường như khác với phân tích của một số chuyên gia quân sự, những người cho rằng hai bên cần chuẩn bị cho một cuộc chiến. kéo dài.

Xem nhanh: Ngày thứ 372 của chiến dịch, Nga định đánh Bakhmut, Ukraine tung drone tấn công xuyên biên giới

Tuy nhiên, dự báo của người đứng đầu cơ quan tình báo Ukraine phù hợp với dự đoán của các nhà phân tích rằng Nga đang thiếu đạn dược, vật tư quân sự và các binh sĩ được huấn luyện và trang bị để đạt được bước tiến lớn ở Syria. miền đông Ukraina.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Budanov lặp lại tuyên bố rằng xung đột sẽ không kết thúc cho đến khi Ukraine tái chiếm bán đảo Crimea, vốn bị Nga sáp nhập vào năm 2014.

Ông cũng bác bỏ ý kiến ​​của các nhà hoạch định chính sách phương Tây rằng việc cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine sẽ gây ra vấn đề. NATO vướng vào cuộc chiến với Nga.

Xe bọc thép Bradley được Mỹ chuyển giao cho Ukraine hồi tháng 1

Xe bọc thép Bradley do Mỹ viện trợ trên đường từ Mỹ tới Ukraine vào tháng 1

“Tôi có một logic khác khi xem xét vấn đề này. Cuộc xung đột đã mở rộng thành một cuộc chiến hiện hữu giữa Nga và phương Tây. Người ta đồng ý rằng phương Tây không đưa quân đội của mình tham chiến nhưng họ đang cung cấp vũ khí. Điều đó có nghĩa là một Chiến thắng của Ukraine trước Nga là một chiến thắng chung, và nếu Ukraine thất thủ, mặc dù khó xảy ra, thì đó là một thất bại cho toàn bộ nền văn minh phương Tây,” Budanov nói. .

Quan chức Nga nhiều lần cảnh báo phương Tây về hỗ trợ Ukraine

Mỹ, Đức tiếp tục hỗ trợ Ukraine

Dự đoán của ông Budanov được công bố vào thời điểm cuộc xung đột ở Ukraine trở nên căng thẳng và khó lường. Các quan chức phương Tây gần đây đã cảnh báo Trung Quốc Nga không nên cung cấp vũ khí để sử dụng ở Ukraine, mặc dù Bắc Kinh đã bác bỏ ý tưởng này.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 3/3 công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 400 triệu USD cho Ukraine, chủ yếu bao gồm đạn pháo, rocket và lần đầu tiên các phương tiện chiến thuật có thể dùng làm cầu cho xe tăng và các phương tiện bọc thép khác đi qua. theo Reuters.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 3/3

Thủ tướng Đức Olaf Scholz gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 3/3

Cũng trong ngày 3/3, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã có chuyến thăm và làm việc tại thủ đô Washington DC và gặp gỡ Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Nhà Trắng. Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết hai nhà lãnh đạo chủ yếu thảo luận về việc tiếp tục hỗ trợ Ukraine về an ninh, nhân đạo, kinh tế và chính trị.

Hai nhà lãnh đạo cũng thề sẽ tiếp tục khiến Nga phải trả giá cho cuộc xung đột ở Ukraine. Trước đó, giới chức Mỹ tiết lộ hai bên cũng đã thảo luận về tình trạng chiến tranh và cách thức đáp trả nếu Trung Quốc hỗ trợ quân sự cho Nga.

Một năm sau khi Kiev bị bao vây, giao tranh chuyển sang Bakhmut ở phía đông

Cùng ngày, Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Merrick Garland đã có chuyến thăm không báo trước tới thành phố Lviv ở miền Tây Ukraine theo lời mời của Trưởng công tố Ukraine Andriy Kostin. Ông Garland đã có nhiều cuộc họp và tái khẳng định quyết tâm buộc Nga phải chịu trách nhiệm trước công lý về hành động của mình ở Ukraine, theo CNN.

Nguồn: https://thanhnien.vn/lanh-dao-tinh-bao-ukraine-du-bao-tran-chien-quyet-dinh-185230304072544907.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button