Thế Giới

Lãnh đạo tối cao Taliban nói gì trong lần xuất hiện hiếm hoi?

“Xin chúc mừng chiến thắng, tự do và thành công. Xin chúc mừng tình trạng an ninh và hệ thống Hồi giáo “, Akhundzada nói với hàng nghìn tín đồ tại đền thờ Eidgah ở thành phố Kandahar, miền nam Afghanistan.

Ông Akhundzada phát biểu từ một trong những hàng ghế đầu của những người sùng đạo ở Kandahar, nhưng không đối mặt với đám đông. Các quan chức Taliban không cho phép các nhà báo tiếp cận Akhundzada, theo AFP.

Thủ lĩnh tối cao Taliban nói gì trong lần xuất hiện hiếm hoi?  - 1.  tấm ảnh

Hình ảnh ông Hibatullah Akhundzada được Taliban tung ra ngày 25/5/2016

Đây là lần xuất hiện thứ hai trước công chúng của Akhundzada kể từ khi ông nắm quyền lực của Taliban vào năm 2016. Lần xuất hiện đầu tiên là vào tháng 10 năm 2021, khi Akhundzada đến thăm ngôi đền Darul Uloom Hakimiah ở Kandahar, theo một đoạn văn. các bản ghi âm được đăng lên các tài khoản mạng xã hội sau đó Taliban.

\N

Ông Akundzada trở thành thủ lĩnh tối cao của Taliban trong quá trình chuyển giao quyền lực nhanh chóng sau khi người tiền nhiệm Mullah Akhtar Mansour bị giết trong một cuộc không kích của Mỹ. Kể từ đó, ông Akhundzada vẫn là một nhân vật ẩn dật, kể cả sau khi Taliban nắm quyền ở Afghanistan kể từ ngày 15 tháng 8 năm 2021.

6 tháng sau khi Taliban nắm quyền, cuộc sống ở Afghanistan ra sao?

Việc Akhundzada ít xuất hiện trước công chúng đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về vai trò của ông trong chính phủ Taliban mới, được thành lập sau khi Taliban nắm quyền kiểm soát Afghanistan, và thậm chí có tin đồn về cái chết của ông.Nguồn: https://thanhnien.vn/lanh-dao-toi-cao-taliban-noi-gi-trong-lan-xuat-hien-hiem-hoi-post1454394.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button