Thế Giới

Lãnh đạo y tế Bắc Kinh bị sa thải

Trung Quốc đã sa thải giám đốc Ủy ban Y tế Bắc Kinh, do thành phố này tiếp tục gia tăng các ca nhiễm trùng dù đã duy trì các biện pháp hạn chế.

Thông tấn xã nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã Vào ngày 25 tháng 5, có thông tin rằng Giám đốc Ủy ban Y tế Bắc Kinh, Wu Luming, đã bị cách chức vì bị nghi ngờ “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”. Tân Hoa xã cho biết ông Vũ đang bị xem xét kỷ luật và điều tra, nhưng không nêu chi tiết.

Tấm Tin tức Bắc Kinh Cùng ngày, cũng có thông tin cho biết Phó Thị trưởng Vương Hồng đã nộp đơn từ chức, nhưng không cho biết thêm chi tiết. Các quan chức Trung Quốc không thể kiềm chế sự bùng phát của Covid-19 thường bị sa thải hoặc bị kỷ luật.

Nguyên người đứng đầu Ủy ban Y tế Bắc Kinh Yu Luming.  Ảnh: Caixin.

Cựu giám đốc Ủy ban Y tế Bắc Kinh Yu Luming. Hình ảnh: Caixin.

Bắc Kinh đã báo cáo hàng trăm trường hợp nhiễm Covid-19 trong vài tuần qua, khi thành phố hứng chịu sự bùng phát của chủng Omicron. Một tuần gần đây, Bắc Kinh ghi nhận khoảng 50 trường hợp mắc mới mỗi ngày.

Thủ đô của Trung Quốc đã ra lệnh cho hàng triệu người làm việc tại nhà và đình chỉ hầu hết các dịch vụ xe buýt và tàu điện ngầm để ngăn virus lây lan. Hàng nghìn người dân thành phố cũng phải chuyển đến các khách sạn cách ly sau khi nơi ở của họ ghi nhận một số ca nhiễm trùng. Nhiều công viên, nhà hàng, trường học và cửa hàng ở Bắc Kinh đóng cửa.

Trung Quốc đã kiên trì thực hiện chính sách “No Covid-19”, áp đặt lệnh phong tỏa và hạn chế di chuyển đến nhiều thành phố, bất chấp phần lớn thế giới chọn sống chung với dịch bệnh.

Theo dữ liệu từ World Meters, Trung Quốc hiện ghi nhận 223.605 ca nhiễm và 5.224 ca tử vong do Covid-19. Số trường hợp nguy kịch trong cả nước là 187 trường hợp, trong khi hơn 214.600 người đã bình phục.

Ngọc Anh (Dựa theo AFP)

Nguồn: https://vnexpress.net/lanh-dao-y-te-bac-kinh-bi-sa-thai-4468057.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button