Kinh Doanh

Lào Cai bác tin Trung Quốc tạm dừng hoạt động cửa khẩu để nghỉ tết sớm


Trao đổi với báo chí ngày 8/1, ông Hà Đức Thuận, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh. Lào Cai, xác nhận trong những ngày qua, một số trang báo mạng, đặc mạng xã hội, lan truyền thông tin phía Trung Quốc dừng hoạt động cửa khẩu thông quan hàng hóa giữa hai tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) từ ngày 8/1 nhưng đây là những thông tin không chính xác.

Theo anh Thuận, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lào Cai đề nghị chỉ đạo làm rõ nội dung này.

Lào Cai phủ nhận thông tin Trung Quốc tạm dừng hoạt động cửa khẩu đón Tết sớm - Ảnh 1

Ngày 8/1, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu Quốc tế Đường bộ số 2 Kim Thành (Việt Nam) và Cửa khẩu Bắc Sơn (Trung Quốc) tiếp tục diễn ra bình thường.

Theo ông Thuận, thông qua đường dây nóng liên lạc giữa hai bên, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã trao đổi với Ban quản lý cửa khẩu Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và được xác nhận. Bộ ngoại giao Trung Quốc đã chỉ đạo các cửa khẩu trên hệ thống biên giới đất liền của Trung Quốc và Việt Nam, trong đó có cửa khẩu Hà Khẩu, đảm bảo thông quan hàng hóa trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Như vậy, thông tin Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số 2 Kim Thành (Lào Cai) nghỉ việc sớm do lái xe Trung Quốc nghỉ Tết như báo mạng đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua là không đúng sự thật. chính xác là như vậy ”, ông Thuận nói.

n

Trước đó, ngày 6/1, Bộ Công Thương đã làm việc với UBND tỉnh Lào Cai để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong xuất khẩu nông sản, hàng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Thông tin tại buổi làm việc, ông Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Lào Cai cho biết, trong tháng 12/2021, tại các cửa khẩu Lào Cai, hàng nông sản đã 3 lần ùn tắc cục bộ do phía Trung Quốc tạm dừng. . hoạt động thông quan để phun khử trùng và rà soát công tác phòng chống dịch.

Nhưng từ ngày 29/12/2021 đến nay, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa cửa khẩu đường bộ quốc tế số 2 Kim Thành (tỉnh Lào Cai, Việt Nam) và cửa khẩu Bắc Sơn (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) trở lại hoạt động bình thường và giải phóng tất cả hàng tồn kho trước đó.

Chủ động ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19 là phức tạp và để đảm bảo duy trì hoạt động xuất khẩu hàng hóa, nông sản giữa Trung Quốc và Việt Nam, UBND tỉnh Lào Cai cho biết đã chỉ đạo thành lập Tổ quản lý và quy trình quản lý phương tiện vận tải hàng hóa. hàng hóa xuất nhập khẩu; người dân ra vào khu vực cửa khẩu nhằm giảm ùn tắc, ùn ứ hàng hóa; yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện đúng quy chế làm việc Phòng, chống dịch Covid-19 không để ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button