Tin Tức

Lào Cai dỡ ‘lệnh’ cách ly người đến từ TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai

Ngày 13/12, UBND tỉnh Lào Cai đã có thông báo gửi các sở, ngành và chính quyền địa phương về việc dừng thực hiện quy định cách ly tập trung đối với người đến từ các phương. Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An và Đồng Nai. Quyết định này có hiệu lực kể từ hôm nay, 14/12.

Theo UBND tỉnh Lào Cai, quyết định dừng việc cách ly tập trung người dân đến từ 4 địa phương để chuyển sang trạng thái thích ứng, linh hoạt trong việc khống chế dịch Covid-19, đảm bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát huy phát triển kinh tế – xã hội.

Động thái này của UBND tỉnh Lào Cai nhằm thu hút khách du lịch từ các tỉnh phía Nam đến các địa phương này vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2022, khi thời gian qua, Lào Cai đã rục rịch tổ chức nhiều sự kiện. thuộc Văn hóa, lễ hội hâm nóng thị trường du lịch sau thời gian dài đóng băng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lào Cai dỡ bỏ 'lệnh' cách ly người dân TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai - Ảnh 1.

Lào Cai khôi phục và tổ chức lại nhiều lễ hội, hoạt động văn hóa để thu hút khách du lịch sau trận dịch Covid-19

n

Trước đó, từ ngày 5/10, UBND tỉnh Lào Cai đã có công văn yêu cầu tăng cường các biện pháp kiểm soát đảm bảo an toàn trước dịch bệnh Covid-19, yêu cầu người dân đến và quay lại Lào Cai từ TP. , Bình dương, Đồng Nai và Long An phải làm cô lập tập trung và thực hiện kiểm tra.

Theo thông báo mức độ dịch của UBND tỉnh Lào Cai cập nhật đến chiều 13/12, toàn tỉnh vẫn ở mức độ 1 – vùng xanh và chỉ còn 2 xã ở mức độ 4 – vùng đỏ gồm: xã Bản Lầu (huyện Mường Khương) và xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn).

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/lao-cai-do-lenh-cach-ly-nguoi-den-tu-tp-hcm-binh-duong-long-an-dong-nai-post1411369.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button