Tin Tức

Lào Cai: Sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan, nhiệt độ dưới 0 độ C

Dự báo đêm 6 rạng sáng 6/12, khả năng sương mù nhẹ sẽ tiếp tục xuất hiện ở Fansipan. Chính quyền địa phương chỉ đạo người dân áp dụng mọi biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi.

Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai Lưu Minh Hải cho biết, ngày 5/12, trên đỉnh Fansipan (thị trấn Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng giá trắng xóa, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C.

Lào Cai: Sương muối bao trùm đỉnh Fansipan, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C
Sương mù phủ trắng đỉnh Fansipan. (Ảnh: Quốc Khánh / TTXVN)

Theo quan sát, sương muối xảy ra với cường độ nhẹ và bao phủ một lớp mỏng quanh khu vực núi. Trên đỉnh núi Fansipan, trời quang mây tạnh, không có mưa, cộng với nhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến lớp không khí sát mặt đất hình thành lớp sương muối.

Không giống như lớp sương giá xuất hiện trên cao khi trời mưa, lớp sương giá chỉ xuất hiện trên thực vật và cây sát mặt đất. Sự xuất hiện của sương muối tiềm ẩn nguy cơ cây trồng, cây cối chết khô trong thời gian tới.

Đây là đợt sương muối thứ hai xuất hiện tại đỉnh Fansipan kể từ đầu mùa đông đến nay.

Từ đêm 4/12 đến rạng sáng 5/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai suy yếu và đột biến chậm, nhiệt độ các địa phương tăng trở lại so với những ngày trước nhưng không đáng kể. Đến 7h ngày 5/12, Đài Khí tượng thủy văn Sa Pa quan trắc được nhiệt độ thấp nhất tại thị trấn Sa Pa là 6,6 độ C.

Dự báo đêm 6 rạng sáng 6/12, khả năng sương mù nhẹ sẽ tiếp tục xuất hiện ở Fansipan. Chính quyền địa phương và các ngành chức năng của Lào Cai đã và đang khẩn trương chỉ đạo người dân áp dụng mọi biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Ở vùng cao tỉnh Lào Cai, hiện tượng sương muối thường xuất hiện vào các tháng mùa đông, nhất là các tháng 12, 1, 2 hàng năm.

Phát hiện du khách Hà Nội có Covid-19, Sa Pa phong tỏa 5 nhà hàng, khách sạn

Phát hiện du khách Hà Nội có Covid-19, Sa Pa phong tỏa 5 nhà hàng, khách sạn

Tỉnh Lào Cai vừa phong tỏa tạm thời 5 nhà hàng, khách sạn tại khu du lịch Sa Pa sau khi đón đoàn du khách đến từ Hà Nội có thành viên bị nhiễm vi rút Covid-19.

(Theo dõi TTXVN)

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/lao-cai-suong-muoi-phu-trang-dinh-fansipan-nhiet-do-duoi-0-do-c-798637.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button