Tin Tức

Lao động đi Nhật thiệt thòi vì chương trình ‘thực tập sinh’

Thực ra là đi làm nhưng lao động sang Nhật theo diện tu nghiệp sinh chỉ được coi là học nghề nên nhận lương tối thiểu, không hài lòng thì không chuyển nghề.

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Đà Nẵng loại giỏi nhưng anh Phan Văn Huy, 34 tuổi, quê Đắk Lắk, không tìm được việc làm đúng ngành. Sau khi chuyển qua ba công ty với mức thu nhập hàng tháng không quá 7 triệu đồng, anh Huy quyết định đi làm việc ở nước ngoài.

Anh Phan Văn Huy làm việc tại nhà máy.  Ảnh: Uy Vân

Anh Phan Văn Huy làm việc tại nhà máy. Hình ảnh: Uy Vân

Anh Huy được Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia Suleco (TP.HCM) giới thiệu sang Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng hàn. “Đến khi lên máy bay, tôi đã vay hơn 200 triệu đồng để lo tiền đào tạo, xuất cảnh, ăn ở, học ngoại ngữ…”, Huy nhớ lại 8 năm trước.

Thông qua nghiệp đoàn tại Nhật Bản, anh được một công ty có trụ sở tại Osaka nhận vào làm việc tại tỉnh Tochigi. Mỗi giờ làm việc, anh được trả 877 yên (một yên quy đổi thành 180-200 đồng tùy thời điểm), bằng với mức lương tối thiểu vùng ở nước này. Đến năm thứ ba, cứ mỗi giờ làm việc, anh nhận được 963 yên do chính phủ Nhật Bản điều chỉnh lương.

Hàng tháng, người lao động sẽ trích khoảng 20% ​​lương cứng để đóng các khoản bảo hiểm tai nạn, y tế, xã hội, thất nghiệp, tu nghiệp sinh. Ngoài ra, lương thuế, tiền nhà, tiền ăn, và phí công đoàn cũng được khấu trừ. Để có thể dư 20-27 triệu đồng mỗi tháng gửi về quê trả nợ và lo cho vợ con, anh phải rất cố gắng, không ngại làm thêm giờ và tiết kiệm hết mức có thể. . Năm đầu tiên, tháng nào anh cũng trữ sẵn vài thùng mì để ăn sáng và ăn tối.

Hết hợp đồng ba năm, Huy phải về nước. Anh tiếp tục nộp đơn xin gia hạn thêm hai năm, lúc đó mức lương cơ bản đã tăng lên 1.000 yên / giờ. Kết thúc 5 năm học nghề, Huy tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ kỹ năng nghề và tiếp tục học theo chương trình kỹ năng quy định. Hiện tại, lương của Huy là 1.150 yên / giờ.

Ông Huy nói: “Trong khi công nhân hàn có thâm niên 6 năm được trả 1.300-1.700 yên / giờ thì các học viên cũ phải nhận mức thấp hơn. Nguyên nhân là do 5 năm đầu được coi là học việc”. giải thích.

Người lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản.  Ảnh: Thái Đệ

Người lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản. Hình ảnh: Thái Đệ

Anh Phan Việt Anh, tu nghiệp sinh 3 năm tại Nhật Bản về nước năm 2020, tác giả cuốn tự truyện “Tôi đi Nhật” cho biết, về lý thuyết, lao động tham gia chương trình tu nghiệp sinh sẽ được phía Nhật Bản đào tạo. . kỹ năng, chuyển giao công nghệ phục vụ đất nước.

Tuy nhiên, những công việc được “học” rất đơn giản như lái máy xúc, tra hàng, đầm đất… chủ yếu cần có sức khỏe. Chưa kể, nhiều công việc ở Nhật Bản không làm được bằng Việt Nam, kỹ thuật, máy móc chưa tương thích nên nhiều trường hợp về nước khó tìm được việc làm.

“Lý thuyết và thực hành khác nhau nên cuối cùng chỉ có người lao động chịu thiệt”, Việt Anh đánh giá. Chưa kể, những học viên thuộc diện quản lý của nghiệp đoàn, mỗi tháng phải trích khoảng một triệu đồng để đóng phí. Trong thời hạn ba năm, người lao động không được tự ý chuyển đổi công việc.

Anh Việt Anh cho rằng phần lớn lao động Việt Nam sang Nhật Bản để kiếm tiền. Họ phải vay hàng trăm triệu đồng để trả cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, khi họ đến làm việc ở những nơi có mức lương tối thiểu quá thấp thì họ không được phép thay đổi. Điều này dễ khiến người lao động tìm cách bỏ trốn, ra ngoài làm việc “chui” để có thu nhập tốt hơn.

Ông Nguyễn Đình Giang, Phó trưởng phòng Phát triển thị trường, Công ty CP Dịch vụ XKLĐ kiêm chuyên gia Suleco cho biết, trong các chương trình đi Nhật, tu nghiệp sinh chiếm số lượng lớn vì không yêu cầu bằng cấp, nhiều ngành nghề lựa chọn. từ.

“Do hầu như không yêu cầu trình độ, tay nghề nên doanh nghiệp tiếp nhận chỉ trả lương theo mức tối thiểu vùng”, ông Giang nói. Sau khi trừ hết các khoản bảo hiểm, tiền ăn, trung bình mỗi tháng thực tập sinh tiết kiệm được khoảng 20 triệu đồng.

Ông Giang cho biết chương trình thực tập sinh có những bất cập nhất định. Ví dụ, nhân viên không được phép thay đổi nhà máy trừ khi nơi đó bị cháy hoặc đóng cửa. Thời gian của sinh viên thực tập bị công đoàn quản lý chặt chẽ khiến nhiều công nhân khó chịu.

Lớp học tiếng dành cho lao động đi Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh của Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn Ảnh: An Phương

Lớp học tiếng dành cho lao động đi Nhật Bản theo chương trình tu nghiệp sinh của Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn Hình ảnh: An Phương

Cục Lao động ngoài nước (Dolab, thuộc Bộ LĐ-TB & XH) cũng cho rằng bản chất của thực tập sinh là làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, do nước tiếp nhận lao động không đồng ý và duy trì “chính sách thực tập sinh kỹ năng” từ năm 1992 đến nay. Các nước cử người lao động đến phải chấp nhận.

Trước đây, Hàn Quốc cũng áp dụng chính sách thực tập sinh kỹ năng nhưng sau đó đã bỏ, chính thức tiếp nhận lao động, trả lương tốt hơn. Sau nhiều lần Việt Nam đề xuất thay đổi, Nhật Bản đã có những thay đổi nhất định. Cụ thể, cuối năm 2018, Nhật Bản đã thông qua chương trình kỹ năng đặc biệt, tạo cơ hội cho thực tập sinh một số ngành nghề tiếp tục làm việc với mức lương cao hơn.

Năm nay, Việt Nam dự kiến ​​đưa 90.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Vào đầu tháng 5, các doanh nghiệp đã đăng ký với Dolab hơn 80.000 người. Trong đó, Nhật Bản vẫn là thị trường lớn nhất với khoảng 60.000 người, chủ yếu là thực tập sinh; tiếp theo là Đài Loan với gần 13.000 người; Hàn Quốc 7.000 người và một số nước khác như Australia, Canada …

Lê Tuyết

Nguồn: https://vnexpress.net/lao-dong-di-nhat-thiet-thoi-vi-chuong-trinh-thuc-tap-sinh-4469233.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button