Tin Tức

Lào mở cửa từ 9/5

Những du khách đã tiêm đủ hai liều vắc-xin nhập cảnh vào Lào không cần bất kỳ yêu cầu xét nghiệm nào.

Người phát ngôn Chính phủ kiêm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng, Thipphakone Chanthavongsa, đã đưa ra thông báo trên trong cuộc họp tại Viêng Chăn ngày 7 tháng 5. Các trường hợp mắc bệnh Covid-19 ở Lào đã giảm đáng kể, và để khôi phục nền kinh tế, Chính phủ đã phối hợp với các bộ và các cơ quan giới thiệu các biện pháp nhập cảnh mới.

Với chính sách kích cầu hợp lý, các tour đường bộ Hà Nội - Viêng Chăn, cửa khẩu Hữu nghị Lào - Thái Lan, Paksan là 4,7 triệu đồng một người, Viêng Chăn - Udonthani, Thái Lan từ 5,7 triệu đồng.  triệu đồng một khách.  Ảnh: SMMR

Với chính sách kích cầu hợp lý, các tour đường bộ từ Hà Nội đi Viêng Chăn, cửa khẩu Hữu nghị Lào – Thái Lan, Paksan là 4,7 triệu đồng một người, tour Viêng Chăn – Udonthani, Thái Lan từ 5,7 triệu đồng. mỗi khách. Hình ảnh: SMMR

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của người dân và các chuyên gia, Ủy ban Đặc nhiệm Quốc gia về Phòng chống và Kiểm soát Covid-19 đã đề xuất các biện pháp nhập cảnh mới, có hiệu lực từ ngày 9 tháng 5. Các cửa khẩu quốc tế được mở để đón người dân và du khách quốc tế. Du khách chỉ cần mang theo giấy chứng nhận đã tiêm đủ hai liều vắc-xin và không cần làm thêm bất kỳ xét nghiệm nào khi đến bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

Những người từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm chủng phải kiểm tra nhanh trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành và xuất trình giấy tờ khi đến. Du khách đến Lào bị nhiễm Covid-19 phải tự trả chi phí y tế và cách ly. Ngoài ra, chính quyền cũng mở cửa trở lại các tụ điểm ăn chơi, quán karaoke. Tuy nhiên, khách vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Hữu Bắc, đại diện PhucGroup-Trung tâm Lữ hành Quốc tế Lào, khuyên du khách Việt Nam nên đợi đến sau ngày 15/5 vì đó là thời điểm Lào hướng dẫn nhập cảnh chi tiết để tránh vướng mắc. . Hiện các tour đi Lào đang được bán với giá từ 4,7 triệu đồng / người trong bốn ngày ba đêm và đi đường bộ. Tour Lào – Thái Lan có giá từ 5,7 triệu đồng một người.

“Lào là đất nước Phật giáo, đồng thời là nước láng giềng có mối quan hệ thân thiết và gắn bó với Việt Nam. Du khách Việt Nam thích trải nghiệm chiêm ngưỡng cố đô Luangphabang, hay thích khám phá một Viêng Chăn đầy màu sắc, tháp Thatluang, chùa Simuong, bãi Phật. .. với nền ẩm thực khác nhau. Du khách Việt Nam sang Lào chủ yếu là khách du lịch khám phá văn hóa, các cựu chiến binh về nguồn … “, ông Bắc chia sẻ.

Anh minh

Nguồn: https://vnexpress.net/lao-mo-cua-tu-9-5-4460644.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button