Đời Sống

Lão nông miệt mài trồng dâu tây hữu cơ vì sợ ‘bỏ tiền mua sức khỏe’

Thay vì trồng cà phê, hồ tiêu, sầu riêng…, lão nông Vũ Văn Bản (50 tuổi, ngụ xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) lại đưa mô hình trồng dâu tây đặc trưng của TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) về trồng thử nghiệm tại tỉnh Đắk Nông.

Ông Ban cho biết thay vì trồng dâu tây trong nhà kính và sử dụng phân bón hóa học, ông “từ bỏ” tất cả để chuyển sang trồng dâu tây hữu cơ.

Lão nông chăm chỉ trồng dâu tây hữu cơ vì sợ 'bỏ tiền mua sức khỏe' - Ảnh 1.

Ông Vũ Văn Bản hái dâu tại luống rồi… ăn

“Sau hơn một năm trồng thử nghiệm, tôi phát hiện dâu tây trồng ở xứ sở “nắng gió” này ăn rất ngon”, ông Bản nói rồi hái những trái dâu chín mọng ăn ngay tại luống trồng.

Nông dân Vũ Văn Bản cho biết, anh theo đuổi mô hình trồng dâu tây hữu cơ vì muốn tránh xa phân bón hóa học. Điều này không những không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng mà còn giúp anh và gia đình sau này không phải bỏ tiền ra mua sức khỏe vì bệnh tật.

Lão nông chăm chỉ trồng dâu tây hữu cơ vì sợ 'bỏ tiền mua sức khỏe' - Ảnh 2.

Theo anh Ban, dâu tây thường được trồng trong nhà kính, đồng thời sử dụng phân bón hóa học trong quá trình canh tác nên anh quyết tâm trồng theo hướng hữu cơ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người tiêu dùng. sử dụng

“Mỗi ngày tôi thu từ 2 – 5 kg dâu trên diện tích 400 m2, mỗi kg dâu có giá 150.000 – 200.000 đồng. Cuộc sống ở quê nên được bao nhiêu đó là sống khỏe”, ông Bản cười khi nói về thu nhập.

Sắp tới, anh Bản sẽ mở rộng diện tích trồng dâu tây hữu cơ lên ​​khoảng 2.000 m.2. “Dâu nhà tôi bị chim chóc, côn trùng ăn hết lần này đến lần khác. Tuy sản lượng khó so với nhiều nơi nhưng đảm bảo hái tại vườn, ăn tại chỗ không sợ… ngộ độc”, ông Ban nói và cho biết, đã có nhiều cửa hàng chuyên bán thực phẩm hữu cơ ngoài Hà Nội liên hệ, khi nào có sản phẩm họ sẽ bao tiêu nên không phải lo đầu ra…

Lão nông miệt mài trồng dâu tây hữu cơ vì sợ 'bỏ tiền mua sức khỏe' - Ảnh 3.

Dâu tây của lão nông Đắk Nông là… mồi ngon cho chim, sâu bọ

Lão nông chăm chỉ trồng dâu tây hữu cơ vì sợ 'bỏ tiền mua sức khỏe' - Ảnh 4.

Mỗi ngày anh Ban thu hoạch từ 2 – 5kg dâu, với giá bán từ 150.000 – 200.000 đồng/kg, anh Ban có thu nhập đều đặn.

Lão nông chăm chỉ trồng dâu tây hữu cơ vì sợ 'bỏ tiền mua sức khỏe' - Ảnh 5.

Anh Bản cho biết, dâu tây trồng hữu cơ có kích thước nhỏ và hay bị sâu bọ cắn phá nhưng độ ngọt thì không chê vào đâu được.

Lão nông chăm chỉ trồng dâu tây hữu cơ vì sợ 'bỏ tiền mua sức khỏe' - Ảnh 6.

“Thực phẩm sạch là thứ nhiều người cần. Đó cũng là lý do tôi theo đuổi mô hình trồng dâu tây hữu cơ”, anh Bản chia sẻ.

Lão nông chăm chỉ trồng dâu tây hữu cơ vì sợ 'bỏ tiền mua sức khỏe' - Ảnh 7.

Anh Bản cắm mồi vào chai nhựa để bẫy côn trùng, đặc biệt là ruồi vàng

Lão nông chăm chỉ trồng dâu tây hữu cơ vì sợ 'bỏ tiền mua sức khỏe' - Ảnh 8.

Do không áp dụng mô hình nhà kính, không sử dụng thuốc diệt cỏ nên công việc hàng ngày tại vườn dâu của ông Bản là… nhổ cỏ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/lao-nong-miet-mai-trong-dau-tay-huu-co-vi-so-bo-tien-mua-suc-khoe-185230131162649944.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button