Thế Giới

Lào thống nhất tiêu chuẩn trong ngành du lịch nhằm tạo sức hút với du khách


Quyết định được đưa ra sau khi Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch (MICT) và Bộ Y tế (MoH) Lào phê duyệt chương trình tiêu chuẩn hóa và thống nhất các tiêu chuẩn vệ sinh và sức khỏe trong toàn ngành du lịch. của đất nước này.

Chú thích ảnh
Trên một con phố ở Viêng Chăn, Lào, ngày 12/9/2021. Ảnh: THX / TTXVN

Chương trình Laosafe là một tập hợp các tiêu chuẩn về sức khỏe và vệ sinh cho các lĩnh vực khác nhau của ngành du lịch và khách sạn, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú, cửa hàng ăn uống, hãng hàng không, điểm đến. Các tiêu chuẩn này được phát triển bởi MICT phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Lào ( LNCCI) và các hiệp hội doanh nghiệp, bao gồm cả Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Lào. , Hiệp hội Đại lý Lữ hành Lào, Hiệp hội Hướng dẫn viên Du lịch Lào, Hãng hàng không Lào …, soạn thảo, trước khi được Bộ Y tế xem xét và phê duyệt độc lập.

Mục tiêu của LaoSafe là cung cấp một tiêu chuẩn thống nhất, phù hợp với thông lệ quốc tế, chuẩn hóa các tiêu chuẩn về sức khỏe và vệ sinh trong toàn ngành du lịch nhằm nâng cao chất lượng, bảo vệ nhân viên cũng như khách du lịch và tạo niềm tin cho du khách khi xem xét du lịch tại Lào.

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, MICT và Chủ tịch Ủy ban điều phối chương trình LaoSafe, Darany Phommavongsa, MICT đã cung cấp tài liệu đào tạo và hướng dẫn trên www.tourismlaos.org. Sau khi chuẩn bị và tự tin rằng mình có thể đáp ứng các tiêu chuẩn trên, doanh nghiệp có thể nộp đơn để được đánh giá bởi Cục Quản lý Du lịch của MICT. Các doanh nghiệp đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng nhận LaoSafe, sẽ được đưa vào danh sách các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn của Laoafe trên www.tourismlaos.org và là một phần của các hoạt động tiếp thị du lịch trong nước và khu vực. khu vực của chương trình này. Những doanh nghiệp không vượt qua được đánh giá ban đầu sẽ được chỉ ra những điểm cần phải khắc phục. Sau khi khắc phục xong, các doanh nghiệp này có thể yêu cầu được đánh giá lại để được xem xét cấp chứng nhận Laoafe.

Hiện tại, chương trình LaoSafe đã bắt đầu được triển khai thí điểm tại thủ đô trước khi chính thức triển khai vào khoảng tháng 1 năm 2022. Sau đó, chương trình này sẽ được nhân rộng ra các khu du lịch quan trọng khác của Lào.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button