Thể Thao

Lào vào bán kết U19 Đông Nam Á sớm một vòng

IndonesiaHạ Singapore 3-1 chiều 9/7, Lào giữ ngôi đầu bảng B, vào bán kết giải U19 Đông Nam Á bất chấp kết quả lượt trận cuối.

Ghi bàn: Sangvilay 6, Ackhavong 45, Lounglath 70 – Khairin 89

Phoutthavong Sangvilay mở tỷ số cho Lào ở phút thứ sáu, trước khi Sisouphonh Ackhavong nới rộng cách biệt lên hai bàn ở cuối hiệp một. Đoàn quân của Hans Michael Weiss có bàn thắng thứ ba ở phút 70 do công của Athit Lounglath. Và Singapore chỉ gỡ được một bàn do công Khairin Nadim Rahim ở phút 89.

Lào trong trận thắng Singapore tại sân vận động GBK Madya, Jakarta, Indonesia chiều ngày 9 tháng 7. Ảnh: AFF

Lào trong trận thắng Singapore tại sân vận động GBK Madya, Jakarta, Indonesia vào chiều ngày 9 tháng 7. Hình ảnh: AFF

Cũng giống như Indonesia và Shin Tae-yong, Lào tham dự giải đấu này dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia. Ông Weiss từng làm việc với Philippines và Mông Cổ, trước khi được Lào bổ nhiệm vào đầu năm 2022.

Với ba trận toàn thắng, Lào dẫn đầu bảng B với chín điểm. Malaysia đứng thứ hai với bốn điểm, trong khi Campuchia và Timor Leste xếp sau với ba điểm lần lượt. Còn Singapore chỉ có một điểm và đã chắc chắn bị loại.

Thầy trò Weiss cũng đã chắc suất vào bán kết, không phụ thuộc vào kết quả trận Timor Leste – Malaysia lúc 19h hôm nay 9/7 và lượt trận cuối. Nếu Malaysia hòa Timor Leste, Lào sẽ giữ ngôi đầu bảng và sẽ gặp đội nhì bảng A ở bán kết. Lào cũng chỉ cần hòa Malaysia ở lượt cuối vào ngày 11/7 là chắc ngôi nhất bảng B.

Đây là lần thứ 5 Lào vào bán kết U19 Đông Nam Á, sau các năm 2002, 2005, 2013 và 2015. Họ 3 lần giành HCĐ, 2002, 2005 và 2015, trong đó có 2 lần thắng Việt Nam ở trận ra quân. cha.

Đối thủ của Lào ở bán kết sẽ là Việt Nam, Thái Lan hoặc Indonesia. Ba đội này đang tranh nhau hai suất ở bảng A. Việt Nam nắm quyền tự quyết khi chỉ cần hòa Thái Lan ở lượt cuối vào ngày 10/7 là vào bán kết. Và nếu muốn giữ ngôi đầu bảng, thầy trò Đinh Thế Nam cần thắng trận cuối.

Hoàng An

Nguồn: https://vnexpress.net/lao-vao-ban-ket-u19-dong-nam-a-som-mot-vong-4485750.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button