Thế Giới

Lao xe vào đoàn diễu hành Giáng sinh Mỹ, 5 người chết

Một chiếc SUV màu đỏ đã lao vào đám đông diễu hành Giáng sinh ở Wisconsin, khiến 5 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Chiếc SUV màu đỏ vượt rào chắn, tăng tốc rồi lao thẳng vào đám đông trong lễ diễu hành mừng Giáng sinh ở thành phố Waukesha vào chiều 21/11 (tức rạng sáng 22/11 theo giờ Hà Nội).

Đoạn video do những người chứng kiến ​​quay cho thấy một nhóm nữ sinh mặc váy trắng và đội mũ ông già Noel nhảy múa trên đường diễu hành khi chiếc SUV đâm vào họ. Người đi đường la hét và lao vào đỡ nạn nhân thì chiếc xe ô tô màu đỏ phóng đi mất hút.

Lái xe vào cuộc diễu hành Giáng sinh

Khoảnh khắc chiếc SUV màu đỏ lao vào đám đông trong lễ diễu hành Giáng sinh ở Waukesha, Wisconsin vào tối ngày 21 tháng 11. Video: Wisn 12 Tin tức.

“Chúng tôi có thể xác nhận 5 người đã chết và 40 người bị thương. Tuy nhiên, những con số này có thể thay đổi khi chúng tôi thu thập thêm thông tin”, cảnh sát Waukesha cho biết.

Cảnh sát trưởng Dan Thompson cho biết cuộc điều tra đang diễn ra và cảnh sát đã bắt được một nghi phạm. Danh tính của nghi phạm vẫn chưa được tiết lộ.

Theo các quan chức, một cảnh sát đã bắn vào chiếc SUV để ngăn người lái xe bỏ chạy. Cảnh sát Waukesha kêu gọi người dân tránh khu vực trung tâm thành phố.

Angelito Tenorio, một nông dân ở West Allis, cho biết anh đang xem cuộc diễu hành cùng gia đình thì thấy chiếc SUV lao “hết tốc lực” vào đám đông. “Sau đó là những tiếng khóc the thé và tiếng la hét từ đám đông, từ những người có mặt tại cuộc diễu hành. Và mọi người bắt đầu la hét, bỏ chạy”, Tenorio nói.

Hiện trường vụ tai nạn ô tô trong cuộc diễu hành Giáng sinh khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương ở Wisconsin, Mỹ ngày 21 tháng 11. Ảnh: AP.

Hiện trường vụ tai nạn ô tô trong cuộc diễu hành Giáng sinh khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương ở Wisconsin, Mỹ ngày 21 tháng 11. Ảnh: AP.

Tenorio nhìn thấy khoảng 10 người, bao gồm cả trẻ em và người lớn, nằm trên mặt đất, có vẻ như bị ô tô đâm. “Tất cả diễn ra quá nhanh, quá kinh hoàng”, anh nói thêm.

Theo những người chứng kiến, chiếc SUV trước đó đã đâm vào đoàn diễu hành đi ngay phía sau đoàn diễu hành của trường. “Tất cả những gì tôi nghe thấy là tiếng la hét và sau đó mọi người đang hét tên đứa con của họ”, nhân chứng Angela O’Boyle cho biết.

Quan chức Paul Farrow của Quận Waukesha, người có mặt tại cuộc diễu hành nhưng đã rời đi ngay trước khi vụ việc xảy ra, gọi đây là một “thảm kịch không thể diễn tả”.

Cuộc diễu hành được tài trợ bởi Phòng Thương mại của thành phố và là sự kiện thường niên lần thứ 59 được tổ chức vào Chủ nhật trước Lễ Tạ ơn.

Huyền Lê (Theo dõi AP, AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/lao-xe-vao-doan-dieu-hanh-giang-sinh-my-5-nguoi-chet-4392571.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button