Thế Giới

Lập barie, lều bạt tạm thời phong tỏa Bệnh viện Phổi Hà Nội trong đêm


Đại diện Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết: Sau khi xét nghiệm định kỳ, hôm nay bệnh viện phát hiện 10 trường hợp dương tính với Covid-19 gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng và 8 bệnh nhân.

Bệnh viện và UBND phường Thanh Nhàn thông báo, ai đã từng đến Bệnh viện Phổi Hà Nội chủ động cách ly, theo dõi sức khỏe và liên hệ với cơ quan y tế khi có các triệu chứng nghi nhiễm khuẩn Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã xét nghiệm, sàng lọc và có 14 mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính, gồm: 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân tại khoa nội 3.

Sau đó, 14 mẫu này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) để xét nghiệm khẳng định.

Đến tối 25/7, 10 mẫu xét nghiệm được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 nói trên. Các mẫu còn lại không có kết quả.

cach ly bv phoi ha noi 9392
Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19 trong bệnh viện, bên ngoài cổng bệnh viện đã dựng hàng rào barie.
cach ly bv phoi ha noi 9405
Trong đêm, nhiều bác sĩ của bệnh viện đã trở về.
cach ly bv phoi ha noi 9424
Bệnh viện Phổi Hà Nội đã cách ly y tế sau khi phát hiện nhiều trường hợp dương tính.

Sau khi tiếp tục có kết quả kiểm tra, bệnh viện sẽ xin ý kiến ​​của Ban chỉ đạo Phòng chống SXH-19 quận Hai Bà Trưng để triển khai phương án phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

Ông Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan chức năng, Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh sặc 19 phường Thanh Nhàn đã giao Công an phường tạm thời phong tỏa khu vực Bệnh viện Phổi Hà Nội, bộ. lên một cái cổng ở cổng bệnh viện.

Toàn bộ lực lượng Công an phường Thanh Nhàn sẽ túc trực để phong tỏa. Thời gian phong tỏa sẽ chờ quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

cach ly bv phoi ha noi 9462
Công an phường đã tiến hành di dời căn lều ra khu vực cổng bệnh viện để chuẩn bị cho các tình huống có thể xảy ra.
cach ly bv phoi ha noi 9523
Đến khoảng 23 giờ 30, công tác chuẩn bị đã hoàn tất.
cach ly bv phoi ha noi 9548
cach ly bv phoi ha noi 9589
Được biết, sau khi ghi nhận trường hợp nghi vấn, cơ quan chức năng đã tổ chức phong tỏa tạm thời Bệnh viện Phổi Hà Nội vào lúc 17h cùng ngày. Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng đã tiến hành khử trùng toàn bộ bệnh viện, hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục truy tìm các vụ việc liên quan.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button