Thời Trang

Lập bếp chống dịch nấu những suất cơm nghĩa tình, không để chốt đói, chốt vắng | Giới trẻ

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Covid-19, TP Hà Nội đã thiết lập hàng nghìn chốt kiểm tra ở tất cả các thôn, khu phố để thực hiện xã hội hóa theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.
Đây cũng là thời điểm lực lượng áo xanh thành viên Công đoàn hăng hái “ra trận”, tham gia chốt, chống dịch.
Anh Bùi Thái Sơn, Bí thư Huyện đoàn Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, từ khi triển khai công tác xã hội hóa, Huyện đoàn Đan Phượng đã hỗ trợ đoàn viên ở tất cả các chi đoàn. trạm kiểm soát trên địa bàn chung tay chống dịch, không ngại khó.
Lập bếp ăn chống dịch để nấu những bữa cơm tình nghĩa, không để nhà đói, cửa vắng - ảnh 1

Các đoàn viên tham gia canh gác, chống dịch.

Ban đầu, nhiều gia đình lo lắng vì con cái phải trực, tiếp xúc với nhiều người, thậm chí có đoàn viên lấy nhiệt độ F0 và phải cách ly chống dịch, nhưng sau khi nhận thấy hành động giúp đỡ xã hội của con em họ. , góp phần chống dịch nên được bà con đồng tình, ủng hộ.

“Nhiều xã, đoàn viên là nòng cốt, phối hợp với các bên liên quan bám trụ chống dịch. Có những đoàn viên phải cách ly vì tiếp xúc với F0 nhưng sau khi cách ly xong đã lao vào chốt chống dịch, bất chấp nguy hiểm, khó khăn ”, anh Sơn cho biết.

Lập bếp ăn chống dịch để nấu những bữa cơm tình nghĩa, không để đói, vắng nhà - ảnh 2

Xã viên Thượng Mỗ nấu cơm cho lực lượng canh gác chốt chống dịch

Ngoài việc chốt, đoàn viên ở nhiều chi đoàn còn thực hiện mô hình “bữa ăn tri ân“. Có chi nhánh làm bánh, bún chả, trà sữa, cháo… có chi nhánh nấu cơm giao cho lực lượng ở chốt kiểm tra để họ yên tâm chống dịch.

Là một trong những chi đoàn thực hiện “Bữa cơm tình nghĩa”, trưa 16/8, đoàn viên xã Thượng Mỗ (thôn Đan Phượng) đã tập trung tại địa điểm trên để chuẩn bị hàng chục suất cơm trưa cho lực lượng bảo vệ. .

Lập bếp ăn chống dịch để nấu những bữa cơm tình nghĩa, không để nhà đói, cửa vắng - ảnh 3

Bếp ăn của Đoàn xã Thượng Mỗ được trưng dụng từ quán cà phê

Anh Nguyễn Văn Đạt, Bí thư Đoàn xã Thượng Mỗ cho biết, từ khi có lệnh kiểm dịch, chính quyền đã lập 20 chốt cứng và 7 chốt mềm để kiểm soát người dân ra vào khu vực, từ đó lực lượng. các đoàn viên vừa bám trụ vừa xây dựng nhiều phương án hỗ trợ lực lượng đóng trại, không để trại trống, quân đói.

Theo ông Đạt, khi dịch hoành hành cũng là lúc tinh thần đoàn kết của người dân bộc lộ rõ ​​nét nhất. Sau lời kêu gọi, bà con nhân dân trong xã đã ủng hộ kinh phí để thực hiện chương trình “bữa cơm tình nghĩa” cho lực lượng chống dịch.

Lập bếp ăn chống dịch để nấu những bữa cơm tình nghĩa, không để đói, vắng - ảnh 4

Kinh phí do nhân dân đóng góp, đoàn viên trở thành đầu bếp

Để bữa ăn không bị nhàm chán, bữa sáng, các đoàn viên sẽ làm món bún chả; Bữa trưa và bữa tối nấu cơm nóng với đầy đủ rau và thịt mang đến trạm kiểm soát chống dịch.

“Mỗi bữa, chúng tôi chuẩn bị cho lực lượng 60 suất ăn, bữa sáng khoảng 1,5 triệu đồng, bữa trưa và bữa tối 3 triệu đồng, toàn bộ kinh phí này do người dân ủng hộ”, ông Đạt nói. .

Lập bếp ăn chống dịch để nấu những bữa cơm tình nghĩa, không để đói, vắng - ảnh 5

Mỗi ngày, Đoàn xã Thượng Mỗ chuẩn bị 3 bữa ăn, buổi sáng bún chả, cơm chiều và buổi tối.

Anh Đạt cho biết, ngoài việc nấu cơm trại chống dịch, vào những ngày lực lượng y tế đến tiêm phòng, công an viên về trực, Đoàn thanh niên xã Thượng Mỗ đều chuẩn bị cơm nước để lực lượng yên tâm. lí trí. làm nhiệm vụ.

“Bếp ăn chống dịch” của Đoàn xã Thượng Mỗ là quán cà phê rộng, thoáng mát, được người dân ủng hộ làm nơi nghỉ ngơi, nấu nướng cho lực lượng.

Tại đây, các đoàn viên hái rau, thái thịt, kho cá … chuẩn bị bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đúng giờ để lực lượng yên tâm canh giữ dịch.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/lap-bep-chong-dich-nau-nhung-suat-com-nghia-tinh-khong-de-chot-doi-chot-vang-1431484.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button