Tin Tức

Lập ‘cầu hàng không’ đưa người dân từ TPHCM về Đà Nẵng


TPO – Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng ý với đề xuất của Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng về việc phối hợp đưa người từ Thành phố Hồ Chí Minh vào Đà Nẵng đợt 1 bằng đường hàng không.

Ngày 20/7, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng ý với đề xuất của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng về việc phối hợp đưa người từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Đà Nẵng đợt 1.

Theo đó, Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tại thành phố Hồ Chí Minh (Ban liên lạc Hội đồng hương) là cơ quan đầu mối, tổng hợp danh sách những người đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, đã được Đà Nẵng đồng ý. thành phố, đồng thời phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các cơ quan liên quan trong quá trình triển khai thực hiện.

Ban liên lạc Hội đồng hương có nhiệm vụ tổ chức ký kết hợp đồng vận chuyển hành khách bằng xe taxi với đơn vị vận tải và thống nhất danh sách, số lượng xe taxi đưa đón người từ các địa điểm, điểm đến. tập kết tại các quận, huyện Thủ Đức – TP.HCM đi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Xây 'cầu trên không' đưa người dân TP HCM đến Đà Nẵng Ảnh 1

Những người hồi hương từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Đà Nẵng sẽ được bố trí đi bằng đường hàng không qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đồng thời, Ban liên lạc cung cấp số điện thoại đường dây nóng của đơn vị để tiện liên lạc, tổ chức thực hiện và báo cáo UBND TP, UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan, địa phương liên quan. liên quan đến tình hình vận chuyển và kết quả.

UBND TP.HCM yêu cầu Ban liên lạc đảm bảo vận chuyển đúng đối tượng đã được thành phố Đà Nẵng phê duyệt và tuân thủ các quy định về các biện pháp phòng chống dịch trong quá trình vận chuyển của Bộ Y tế. Bộ Giao thông Vận tải trong khi thực hiện phân luồng xã hội trên địa bàn TP.HCM theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương tổ chức cho bà con cư trú trên địa bàn có nguyện vọng về thành phố Đà Nẵng theo đề nghị của Hội. Ban liên lạc. đồng bào và bố trí lực lượng hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch.

Ngoài ra, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế TP.HCM chủ động trao đổi, quản lý thông tin với Sở Y tế TP.Đà Nẵng để tạo cơ chế thông tin, kiểm soát, theo dõi người dân TP. Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng trong suốt quá trình. tổ chức vận chuyển cho đến khi được tiếp nhận và cách ly tại địa phương theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Trung tâm Y tế TP.Thủ Đức và các quận, huyện phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân cư trú trên địa bàn về TP.Đà Nẵng.

Cảnh sát giao thông vận tải TP.HCM vừa phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP.HCM kiểm tra để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong quá trình lưu thông trên địa bàn trong thời gian thành phố đang thực hiện phân luồng theo Chỉ thị 16 của Bộ. Thủ tướng.

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các đơn vị tạo điều kiện hỗ trợ Ban liên lạc Hội đồng đồng hương trong quá trình làm thủ tục hàng không; có phương án đảm bảo an toàn chống dịch COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay tại điểm đón.

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan đầu mối phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương trong quá trình vận chuyển; tổ chức cấp giấy chứng nhận định danh cho xe taxi tham gia hỗ trợ vận tải theo danh sách đề nghị của nhà cung cấp dịch vụ vận tải bằng ô tô và Ban liên lạc của Hội đồng hương.

Huy Thịnh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button