Tin Tức

Lập chốt kiểm dịch tại trạm nghỉ trên cao tốc

Bốn trạm dừng nghỉ trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương và quốc lộ 1 qua Tiền Giang dự kiến ​​sẽ là nơi thử nghiệm Covid-19 cho các tài xế.

Ngày 15/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu tỉnh Long An và Tiền Giang lập trạm kiểm soát dịch bệnh tại 4 trạm dừng nghỉ từ ngày 17/7, gồm 2 trạm trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương và 2 trạm trên đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương. ga trên Quốc lộ 1A tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đây là 2 tuyến đường huyết mạch đi Tây Nam Bộ.

Tại bến sẽ có nhân viên y tế đến lấy mẫu xét nghiệm, trả kết quả cho lái xe và người bốc xếp hàng hóa đi cùng xe. Đây cũng là nơi tạm thời để tài xế, doanh nghiệp bốc xếp hàng hóa, thay đổi tài xế nếu cần thiết.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu chỉ các xe chở hàng mới được vào trạm dừng nghỉ, các phương tiện khác không được vào bến (trừ trường hợp lái xe vào đổ xăng).

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ tài xế tại chốt kiểm tra trước Bến xe Miền Đông sáng 10/7. Ảnh: Gia Minh.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ tài xế tại chốt kiểm tra trước Bến xe Miền Đông sáng 10/7. Hình ảnh: Gia minh.

Theo người đứng đầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc thiết lập các chốt kiểm tra, sát hạch tại các trạm dừng nghỉ sẽ hạn chế ùn tắc tại các chốt kiểm dịch trên đường, giúp lái xe có chỗ ở trong thời gian chờ kết quả kiểm tra Covid-19.

Hiện công tác kiểm soát dịch đang được các tỉnh phía Nam triển khai tại 72 chốt trên các tuyến quốc lộ giáp ranh. Nhiều thời điểm, việc kiểm tra giấy tờ dự thi nhiều nơi gây ùn tắc giao thông. Như ngày 15/7, các tuyến đường quanh tỉnh Tây Ninh ùn tắc do tỉnh bắt đầu giãn cách theo Chỉ thị 16.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thống kê các vị trí 19 trạm dừng nghỉ trên các tuyến quốc lộ phía Nam có khả năng tổ chức đỗ xe và kiểm tra sức khỏe cho lái xe.

Đoàn Loan