Thế Giới

Lắp vào là tự bơi, thợ lặn chiến đấu tung hoành dưới biển!

Với việc quân đội Mỹ tăng cường khả năng của mình để chuẩn bị cho một cuộc xung đột tiềm tàng với một đối thủ hùng mạnh, họ đang đầu tư vào các khả năng và công nghệ có thể mang lại lợi thế quyết định.

Một khoản đầu tư gần đây là vào một công nghệ tương lai mang lại rất nhiều lợi nhuận: Hệ thống lái trợ lực cho thợ lặn Đánh nhau.

Giày phản lực

Vào tháng 4, Bộ chỉ huy các hoạt động đặc biệt của Mỹ đã trao hợp đồng trị giá 10 triệu đô la cho công ty Patriot3 có trụ sở tại Virginia để mua và bảo trì Hệ thống giày phản lực thợ lặn, với hợp đồng cung cấp các sản phẩm. kéo dài đến năm 2027.

Giày phản lực sử dụng bộ pin và hệ thống đẩy ở mỗi bên, tự động giúp thợ lặn di chuyển dễ dàng và rảnh tay cho các công việc khác.

Bốt phản lực chủ yếu được sử dụng bởi các đội thợ lặn chiến đấu của Lục quân và Hải quân và các phiên bản hiện đang được sử dụng có thể giúp thợ lặn di chuyển với tốc độ lên đến 4 hải lý / giờ, đồng thời cho phép họ “thư giãn hoàn toàn” và tiết kiệm năng lượng.

Những ai đã từng sử dụng đều nói rằng khi đã quen với thao tác thì giày phản lực vận hành rất dễ dàng. Các thợ lặn có thể sử dụng vật phẩm này cho các nhiệm vụ như trinh sát, đột nhập, tìm kiếm và bắt giữ hoặc các hoạt động chống khủng bố trên biển, cho phép họ đến đích nhanh hơn và được nghỉ ngơi nhiều hơn. nghỉ ngơi nhiều hơn.

Theo người lính Mũ nồi xanh đã nghỉ hưu John Black, ủng phản lực có những lợi ích nhưng cũng bao gồm những hạn chế.

“Các thợ lặn chiến đấu thường phải hoạt động hoặc lặn trong thời gian rất dài, bơi nhiều giờ liền. Tùy thuộc vào dòng điện và tốc độ lặn, điều này có thể gây mệt mỏi cho người lặn vào thời điểm đó”, Black nói Người trong cuộc.

“Lặn là một cách để tiến vào. Một thợ lặn chiến đấu không thể kiệt sức chỉ vì thâm nhập.”

Di chuyển trên mặt nước một cách dễ dàng nhờ giày phản lực sẽ giúp ích rất nhiều cho thợ lặn, nhưng trong một số trường hợp, việc người thợ lặn thiếu cố gắng sẽ rất nguy hiểm.

“Ở những vùng nước lạnh hơn, việc sử dụng giày phản lực phải được lên kế hoạch cẩn thận. Một thợ lặn bất động một giờ trong nước lạnh, trong khi tiếp tục ngâm mình trong nhiều giờ nữa, có thể khiến thợ lặn bất động trong một giờ. Người lặn bị hạ thân nhiệt. Vì vậy, Black nói.

Giày phản lực: Mang vào và tự bơi, thợ lặn chiến đấu trên biển!  - Ảnh 1.

Tốt nếu sử dụng đúng cách

Những chiếc ủng phản lực có thể đi xa hơn, nhanh hơn và đến đích với ít mệt mỏi hơn – do đó mang lại cho họ lợi thế chuẩn bị tốt hơn – sẽ là một trợ giúp quý giá để chống lại thợ lặn và có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại trong các nhiệm vụ.

“Chúng đi kèm với một mức giá quá đắt, nhưng bạn nhận được kết quả đáng kinh ngạc. Bạn có những người lính vừa thực hiện hành trình di chuyển dưới nước dài 5km, hầu như không sử dụng oxy và quan trọng hơn là được nghỉ ngơi đầy đủ và sẵn sàng tiếp tục nhiệm vụ trên bãi biển”, một cựu Mũ nồi xanh giấu tên, người có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động của thợ lặn chiến đấu nói với Insider.

Nguyên lý cơ bản của các hoạt động đặc biệt của Mỹ là “con người – chứ không phải trang thiết bị – tạo ra sự khác biệt quyết định, và các đặc nhiệm giày phản lực cẩn thận để không phụ thuộc vào chúng.” Black nói.

“Nếu chúng ta mong đợi những chiến binh tốt nhất của mình có thể đi bất cứ đâu và có thể làm bất cứ điều gì, thì họ phải được trang bị công nghệ và thiết bị hiện đại nhất. Tôi thấy các đội tác chiến đặc biệt sử dụng giày phản lực ngày càng nhiều, nhưng họ vẫn tập trung vào nhiệm vụ cốt lõi và duy trì thể lực như trước ”.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/giay-phan-luc-lap-vao-la-tu-boi-tho-lan-chien-dau-tung-hoanh-duoi-bien-82022157214445397.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button