Sức Khỏe

Laser xung siêu ngắn có khả năng tiêu diệt siêu vi khuẩn và bào tử vi khuẩn

Theo công bố trên tạp chí Tạp chí Biophotonics, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Washington (WUSM, ở thành phố St.Louis, Missouri, Hoa Kỳ) đã phát hiện ra tia laze phát ra xung ánh sáng cực ngắn có thể tiêu diệt tế bào và vi khuẩn đa kháng thuốc lá số tử vi vi khuẩn mạnh.

Nghiên cứu này giúp phát triển một công cụ có khả năng tiêu diệt vi khuẩn cứng đầu mà không làm hỏng các protein và tế bào của cơ thể con người.

Tia laser xung cực ngắn có khả năng tiêu diệt virus và bào tử vi khuẩn - ảnh 1

Hình minh họa loại tia laser xung cực ngắn tiêu diệt siêu vi khuẩn

Ảnh chụp màn hình trang web WOSM

Cụ thể, vi rút và vi khuẩn có chứa các cấu trúc protein dày đặc, mà tia laser sẽ phá hủy bằng cách làm cho các cấu trúc protein này dao động cho đến khi một số liên kết phân tử bị phá vỡ. Các đầu đứt gãy sẽ nhanh chóng liên kết lại nhưng trật tự lộn xộn khiến protein mất dần chức năng. Từ đó, vi khuẩn sẽ bị suy yếu và dễ dàng tấn công, theo thông tin đăng tải trên trang web của WISM.

n

Tiến sĩ David Tsen, tác giả đầu tiên của nghiên cứu cho biết: “Trước khi đóng vết thương bằng phẫu thuật, chúng ta có thể quét vết thương bằng tia laze để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng. Tương lai, Công nghệ Điều này sẽ sớm được sử dụng để khử trùng các sản phẩm sinh học trong ống nghiệm, thậm chí để điều trị nhiễm trùng huyết sử dụng thiết bị trị liệu laser để lọc và truyền máu ”.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm vi khuẩn Staphylococcus aureus kháng methicillin (MRSA) – gây nhiễm trùng da, phổi và các cơ quan khác, và E.coli – gây nhiễm trùng đường tiết niệu, tiêu chảy và nhiễm trùng. vết thương nhiễm trùng. Kết quả cho thấy tia laser đã tiêu diệt hơn 99,9% vi khuẩn và giảm số lượng của chúng hơn 1.000 lần.

Ông Tsen cho biết thêm: “Chúng tôi sàng lọc tất cả các sản phẩm máu trước khi đưa cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu một loại vi rút lây truyền qua đường máu mới xuất hiện, nó có thể xâm nhập vào cơ thể trước khi chúng ta biết. Các tia laser xung cực ngắn có thể xóa tất cả các mầm bệnh đã biết và chưa xác định trong nguồn cung cấp máu ”.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/laser-xung-sieu-ngan-co-kha-nang-tieu-diet-sieu-vi-khuan-va-bao-tu-vi-khuan-post1405147.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button